22/12/2021 13:34 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quân đội đã viết tiếp trang sử bi hùng trong cuộc chiến chống dịch

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Sáng 22-12, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức dự họp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quân đội đã viết tiếp trang sử bi hùng trong cuộc chiến chống dịch - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: X.K.

Tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đối với sự chi viện của lực lượng quân đội trong khoảng thời gian TP khó khăn nhất chống lại dịch COVID-19.

Ông Nên nói: "Chúng ta từng tự hào, khâm phục khi chứng kiến hình ảnh quân đội chống giặc ngoại xâm, cứu dân trong bão lũ. Nay chúng ta một lần nữa được chứng kiến quân đội tiếp tục là lực lượng xung kích tuyến đầu cứu giúp nhân dân trong đại dịch COVID-19".

Chúng ta đã có những buổi tổng kết, sơ kết những hồi ức, câu chuyện về đại dịch, nhưng cũng chỉ diễn tả lại được một phần sự khủng khiếp đó. Con cháu chúng ta sẽ tổng kết lại những bài học, kinh nghiệm xương máu, những chiến sĩ ở trận tuyến này sẽ kể lại hồi ức của mình với sự tự hào.

BÍ THƯ THÀNH ỦY TP.HCM NGUYỄN VĂN NÊN

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quân đội đã viết tiếp trang sử bi hùng trong cuộc chiến chống dịch - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bìa phải) trao đổi với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt - Ảnh: X.K.

Ông Nên nhớ lại những ngày căng thẳng vì đại dịch COVID-19, TP.HCM luôn gặp tình trạng quá tải hệ thống. Có những đêm, sau khi đưa ra chỉ đạo, TP không còn lực lượng để triển khai và phải nhờ đến các lực lượng quân đội của Bộ tư lệnh TP.

Bộ tư lệnh TP đã báo cáo với trung ương về tình trạng gần như ở mức khẩn cấp và đề nghị cần chi viện ngay, nếu không sẽ không đủ sức. Ngay sau đó, các lực lượng của trung ương đã chi viện, chia lửa và hành động ngay.

"Sự thành công của giai đoạn phòng, chống COVID-19 vừa rồi của địa bàn là nhờ các lực lượng chi viện. Có thể nói chưa bao giờ chúng ta huy động gần 19 vạn người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch như vừa qua. Riêng Bộ tư lệnh TP đã huy động trên 36.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân, tự vệ và nhiều phương tiện, vật chất", ông Nên nhấn mạnh.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM chia sẻ so với các cuộc chiến tranh nước ta từng trải qua, dịch COVID-19 có phần khốc liệt hơn. Trong trận chiến với đại dịch, có nhiều điều không thể hình dung, lường trước và có kế hoạch tường tận.

Theo ông Nên, qua những ngày gian khổ vừa qua, TP nhìn rõ hơn vai trò, khả năng từng cán bộ trong hệ thống chính trị và đánh giá được ai dũng cảm, dám xả thân, người nào còn hèn nhát, tránh né.

"Nổi bật trong đó là hình ảnh những người chiến sĩ, đặc biệt những chiến sĩ trẻ. Khi được giao nhiệm vụ khó khăn, tưởng chừng không thể hoàn thành nhưng vẫn anh dũng chiến đấu", ông Nên chia sẻ và đề nghị Bộ tư lệnh TP tưởng thưởng xứng đáng cho các chiến sĩ.

TP.HCM cảm ơn quân đội đã giúp nhân dân thành phố chống dịch TP.HCM cảm ơn quân đội đã giúp nhân dân thành phố chống dịch

TTO - Tại hội nghị chiều 28-10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã gửi lời cảm ơn Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng của quân đội giúp thành phố chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên