Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Nguyễn Bá Hùng đưa lời Bác Hồ vào ca khúc 'Quân đội nhân dân Việt Nam'

22/12/2021 07:33 GMT+7

TTO - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2021), Nguyễn Bá Hùng sáng tác ca khúc "Quân đội nhân dân Việt Nam".

Ca khúc "Quân đội nhân dân Việt Nam" qua tiếng hát Đào Mác - Nguồn: YouTube Hùng Nguyễn Bá

Những lời khen của Bác Hồ dành tặng cho lực lượng Quân đội nhân dân như "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng", đã được chàng nhạc sĩ 8X đưa nguyên văn vào ca khúc một cách nhịp nhàng.

Nguyễn Bá Hùng cho biết đồng cảm với hình ảnh thân thương của các anh bộ đội giúp dân, không quản ngại hy sinh trong cuộc sống đời thường mà anh đã viết nên ca khúc Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Bá Hùng đưa lời Bác Hồ vào ca khúc Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 2.

Nguyễn Bá Hùng sáng tác nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch trong thời gian qua - Ảnh: Facebook Nguyễn Bá Hùng

Ca khúc có đoạn: Lời Bác Hồ vẫn sục sôi trong lòng toàn quân / Quyết giữ gìn non sông xanh màu hòa bình / Giữ lấy đất liền, giữ lấy bầu trời và biển đảo quê hương / Lời Bác âm vang, vọng khắp đất trời / Từ biên cương rừng núi xa xôi / Đến biển đảo sừng sững giữa trời / Người chiến sĩ vững vàng lời Bác kính yêu / Quân đội ta trung với Đảng hiếu với dân...

"Tôi nghĩ rằng việc viết bài hát sử dụng lời của Bác Hồ có dẫn nguồn rõ ràng là hành động yêu nước, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần, giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống hiện nay", Nguyễn Bá Hùng chia sẻ.

Chàng nhạc sĩ 8X và nỗi nhớ da diết Sài Gòn kẹt xe Chàng nhạc sĩ 8X và nỗi nhớ da diết Sài Gòn kẹt xe

TTO - Với nỗi nhớ Sài Gòn những ngày bình yên, hình ảnh Sài Gòn thân thương dồn nén, chàng nhạc sĩ 8X đã viết ca khúc "Thương nhớ Sài Gòn" chỉ trong 30 phút, nói thay nỗi lòng của những người con Sài Gòn - TP.HCM.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận