19/05/2023 11:32 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Còn nhiều bông hoa đang lặng lẽ tỏa hương, mang mật ngọt cho đời

Bí thư Thành ủy nói 302 tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay là những đóa hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy hương sắc và còn nhiều bông hoa đang lặng lẽ tỏa hương, mang mật ngọt cho đời.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Còn nhiều bông hoa đang lặng lẽ tỏa hương, mang mật ngọt cho đời - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (trái) tham quan không gian trưng bày sách về Bác tại buổi lễ - Ảnh: HỮU HẠNH

Sáng 19-5, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2022 - 2023).

Tham dự buổi lễ có Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo trung ương khu vực miền Nam Đặng Mạnh Trung. 

Phía TP.HCM có Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên gửi lời chúc mừng đến các cá nhân và tập thể được biểu dương hôm nay. 

Ông Nên cho biết việc học tập và làm theo gương Bác trên địa bàn TP ngày càng trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa và tinh thần đó ngày càng được lan rộng vào mọi tầng lớp nhân dân.

Từ thực tiễn cuộc sống, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Còn nhiều bông hoa đang lặng lẽ tỏa hương, mang mật ngọt cho đời - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể - Ảnh: HỮU HẠNH

Ở một góc khác, đối với hệ thống chính trị trong suốt thời gian qua, từng địa phương, cơ quan, đơn vị đã xuất hiện nhiều tấm gương tận tâm, tận tụy, làm hết việc không hết giờ.

“Có thể nói 118 tập thể và 184 cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương hôm nay là những đóa hoa tươi thắm, tiêu biểu trong vườn hoa đầy hương sắc. Sẽ còn rất nhiều bông hoa ngày đêm đang lặng lẽ tỏa hương và mang mật ngọt cho đời, điều đó chúng ta vô cùng trân trọng”, Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Còn nhiều bông hoa đang lặng lẽ tỏa hương, mang mật ngọt cho đời - Ảnh 3.

Dịp này có 118 tập thể và 184 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 - 2023 được biểu dương - Ảnh: HỮU HẠNH

Qua buổi lễ hôm nay, lãnh đạo Thành ủy đề nghị TP tiếp tục nghiên cứu đổi mới, đa dạng hóa việc tổ chức xây dựng các phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng những mô hình tiêu biểu, sáng tạo để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động sản xuất và học tập.

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm cá nhân có hành vi tiêu cực, khắc phục tình trạng né tránh, sợ trách nhiệm của một bộ phận cán bộ. Ở đâu còn cán bộ chưa làm tốt, chưa làm đúng công việc được giao phải phát hiện uốn nắn, phê bình, kiểm điểm, xử lý nghiêm, trước hết là trách nhiệm của người đứng đầu.

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, sáng nay đoàn đại biểu TP.HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Còn nhiều bông hoa đang lặng lẽ tỏa hương, mang mật ngọt cho đời - Ảnh 4.

Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu trao bằng khen của UBND TP cho các cá nhân được tuyên dương hôm nay - Ảnh: HỮU HẠNH

Học Bác tinh thần nêu gươngHọc Bác tinh thần nêu gương

Là Kế toán trưởng của Công ty Điện lực Lạng Sơn, chị Phạm Hồng Hà luôn học và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên