Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xây dựng quận 1 thành quận thông minh, an toàn

23/07/2020 14:20 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ quận 1 phải xây dựng thành quận thông minh, an toàn, phát triển, nghĩa tình.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xây dựng quận 1 thành quận thông minh, an toàn - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ quận 1 - Ảnh: CTV

Ngày 23-7, Đại hội Đảng bộ quận 1 phiên chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1). Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã dự và định hướng thảo luận các mục tiêu phát triển của quận 1.

Bí thư Thành ủy đã biểu dương những thành tích mà quận 1 đã đạt vượt chỉ tiêu trong nhiệm kỳ vừa qua như thu ngân sách, giá trị sản xuất tăng, giảm các vụ vi phạm xây dựng từ 2017 đến 2019, bảo đảm trật tự an ninh xã hội, nhóm chỉ tiêu về văn hóa hoàn thành vượt kế hoạch…

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng những thành quả trên là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của quận 1 trong những năm sắp tới. Thời gian tới, thành phố cũng như quận 1 sẽ đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, tình hình dịch COVID-19, căng thẳng ở Biển Đông...

Trước tình hình đó, Bí thư Thành ủy định hướng cho đại hội những nội dung thảo luận sát với thực tế. Cụ thể như: ngành dịch vụ của quận 1 phải chuyển sang phục vụ du lịch trong nước với mức dịch vụ thấp hơn. Quận 1 cần phải mở rộng tiếp thị dịch vụ cho người Việt Nam qua mạng, tiếp thị từ xa để có thể thu hút khách, tăng năng suất, chất lượng tốt hơn và chi phí giảm để tăng tính cạnh tranh.

"Đây là thời điểm phải nhằm vào khách hàng trong nước, sử dụng dịch vụ số hóa để phục vụ khách hàng, năng suất tăng lên, chất lượng tốt hơn, chi phí giảm. Những thách thức về y tế đã chuyển thành thách thức về kinh tế nhưng không để nó trở thành thách thức về chính trị, làm xã hội rối loạn", Bí thư Thành ủy chỉ đạo.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân còn khuyến khích quận 1 phát huy động lực về văn hóa, sức mạnh đoàn kết, sáng tạo của người dân, cán bộ. Bên cạnh đó, quận 1 có lợi thế là nơi đăng cai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa cấp TP nên cần phải tận dụng để phát huy.

Về giáo dục và y tế, Bí thư Thành ủy chỉ đạo quận 1 phải thực hiện giáo dục và y tế thông minh để phục vụ người dân. Đồng thời, quận 1 phải là nơi an ninh, an toàn nhất trên địa bàn TP.

"Quận 1 trở thành quận thông minh, an toàn, văn minh, phát triển, nghĩa tình xứng đáng là quận trung tâm của TP mang tên Bác", Bí thư nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói gì khi một số cán bộ bị khởi tố? Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói gì khi một số cán bộ bị khởi tố?

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với báo chí về việc Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến và Phó chánh văn phòng Thành ủy TP Trần Trọng Tuấn bị khởi tố chiều 11-7.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận