Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm cán bộ, nhân dân quận 5

29/04/2019 13:52 GMT+7

TTO - Sáng 29-4, nhân kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm một số đảng viên, cán bộ hưu trí, thăm khu phố, khu chung cư cũ... ở quận 5, TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm cán bộ, nhân dân quận 5 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm ông Hà Tăng sáng 2-4 - Ảnh: MAI HOA

Bí thư Thành ủy đã tới thăm ông Hà Tăng, 78 tuổi, nguyên thành ủy viên, nguyên trưởng ban công tác người Hoa TP.HCM. Thời điểm tháng 4-1975, ông Hà Tăng phụ trách cánh Hoa vận quận 6, vận động các trưởng khóm đầu hàng, bàn giao vũ khí, tránh đổ máu.

Tại buổi thăm, Bí thư Thành ủy bày tỏ lòng ghi nhớ công ơn những người đã góp phần cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Bí thư cũng tới thăm cựu chiến binh Nguyễn Dương Kế, 71 tuổi, cựu tù Phú Quốc, hiện đang sống tại phường 11. Dù cuộc sống hiện nay của gia đình 9 người trong 23m2 khá chật chội, nhưng người cựu chiến binh này vẫn nói rằng thấy mình may mắn hơn nhiều đồng chí đồng đội, đồng bào đã hi sinh qua những cuộc chiến tranh.

Tại chung cư 56 Trần Hưng Đạo, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi một số hộ dân. Đây là chung cư cũ, mới được cải tạo lại trước dịp tết. Gạch cũ được thay mới, bức tường cũ xỉn màu được sơn lại giúp cho cả khu chung cư sáng hẳn lên, thoáng mát sạch sẽ hơn.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm cán bộ, nhân dân quận 5 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Bền - tổ trưởng tổ dân phố ở chung cư 56 Trần Hưng Đạo, dẫn Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm chung cư vừa được cải tạo khang trang hơn - Ảnh: MAI HOA

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng tới thăm các hộ dân ở chung cư 21-41 Tản Đà, là nơi thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn. Tại đây, những tờ hướng dẫn phân loại rác được dán ở nhiều nơi, từ hành lang, cầu thang, bảng tin… Trong mỗi gia đình đều có trang bị những thùng rác khác nhau, phân loại trước khi được thu gom.

Sau đó, Bí thư Thành ủy cùng nhân dân quận 5 tham gia hoạt động biểu diễn lân sư rồng tại quảng trường The Garden Mall. Các tiết mục được trình diễn đều là các tiết mục xuất sắc, đạt giải cao tại Giải lân - sư - rồng Chợ Lớn quận 5 lần thứ 2, chào mừng 44 năm ngày thống nhất đất nước và 133 năm Ngày quốc tế lao động.

Sau khi làm việc tại quận 5, Bí thư Thành ủy cũng tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Cúc (bí danh Hoàng Ngọc Mai), tại khu dân cư Him Lam (quận 7). Mẹ Cúc 99 tuổi, là mẹ của ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, có 2 con đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

TP.HCM bắn pháo hoa ở tòa nhà Landmark 81 dịp lễ 30-4 TP.HCM bắn pháo hoa ở tòa nhà Landmark 81 dịp lễ 30-4

TTO - Lễ 30-4 năm nay, người dân TP.HCM sẽ được xem pháo hoa tại 3 điểm, trong đó có một địa điểm mới là tòa nhà Landmark 81, phường 22, quận Bình Thạnh.

MAI HOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận