Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Không có chuyện khóa mới xới chuyện kỷ luật khóa cũ'

02/10/2019 17:55 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ như vậy tại Hội nghị lần thứ 32 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020, chiều 2-10.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Không có chuyện khóa mới xới chuyện kỷ luật khóa cũ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết thời gian qua có thông tin các lãnh đạo Thành ủy khóa này không quan tâm đến các vấn đề của thành phố mà chỉ quan tâm xới lên những việc các cán bộ khóa trước làm và kiến nghị kỷ luật.

Ông Nhân chia sẻ: "Điều đó hoàn toàn không đúng, bởi vì những sai phạm đó diễn ra từ khóa trước. Ban chấp hành khóa này chưa bao giờ họp bàn về việc đánh giá các cán bộ khóa trước như thế nào, rồi bàn có kỷ luật hay không. Chúng tôi không bàn đến chuyện đó".

Bí thư Nhân chia sẻ thêm: Ban chấp hành khóa này chỉ bàn những vấn đề đang đặt ra của cuộc sống, từ Thủ Thiêm, ngập nước, chuẩn bị đại hội...

Trước đó, Hội nghị lần thứ 32 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc sáng 2-10. Tại hội nghị, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã nêu ra nhiều vấn đề nổi bật trong phát triển TP trong 9 tháng đầu năm 2019.

Trong đó, ông Nhân chỉ ra các cuộc thanh tra 2 năm gần đây cho thấy trong luật pháp liên quan đến xây dựng, đầu tư, quản lý đất đai..., có những điểm chưa hoàn chỉnh và còn xung đột.

"Điều này cũng làm chững lại trong phê duyệt dự án, nhà đầu tư thận trọng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của TP. Hậu quả thấy rõ là trong khi các ngành đều tăng trưởng thì ngành xây dựng lại giảm", ông Nhân nói.

Cũng theo Bí thư Thành ủy, căng thẳng chiến tranh thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc đã ảnh hưởng trực tiếp đến xuất khẩu, tiến độ đầu tư của cả nước và TP.HCM. Tuy nhiên, đáng mừng là trong 9 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn đạt 7,81%, thu ngân sách TP đạt 71,95% so với kế hoạch.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Luật pháp về xây dựng, đầu tư, quản lý đất đai còn xung đột'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định khi phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 32 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 sáng 2-10.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận