Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ những khó khăn, xáo trộn của dân Thủ Thiêm

06/10/2019 10:21 GMT+7

TTO - Phát biểu tại kỳ họp thứ 16, Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa IX sáng 6-10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn và chia sẻ những khó khăn, xáo trộn của người dân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ những khó khăn, xáo trộn của dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp - Ảnh: TỰ TRUNG

Thay mặt Đảng bộ và chính quyền TP, tôi trân trọng cám ơn đồng bào TP trong khu vực quy hoạch đã chấp hành di dời và xin chia sẻ khó khăn, vất vả, xáo trộn cuộc sống mà người dân đã trải qua để TP thực hiện được các dự án phục vụ cho sự phát triển của toàn TP.

Bí thư Thành ủy TP.HCM NGUYỄN THIỆN NHÂN

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP.HCM xác định xây dựng khu đô thị mới là xây dựng khu đô thị hiện đại kết hợp chặt chẽ bảo vệ cảnh quan tự nhiên, tạo không gian mở và phát triển bền vững. 

Xây dựng bán đảo Thủ Thiêm trở thành một trung tâm đô thị mới gắn kết với trung tâm hiện hữu, đáp ứng nhu cầu phát triển và cung cấp các dịch vụ cho đô thị.

Việc tập trung thực hiện kết luận thanh tra về đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm với trọng tâm giải quyết quyền lợi của người dân theo quy định của pháp luật.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi những vấn đề về Thủ Thiêm tại kỳ họp bất thường HĐND TP sáng 6-10 - Video: TỰ TRUNG

Tại kỳ họp, ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã trình bày tờ trình về chủ trương xây dựng chính sách giải quyết bồi trường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân khu đất 4,3ha (khu phố 1, P.Bình An, Q.2) được xác định nằm ngoài ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm theo kết luận 1483 ngày 4-9-2018 của Thanh tra Chính phủ.

Ông Hoan cho biết việc ban hành chính sách nói trên nhằm đảm bảo quyền và lợi hợp pháp của người dân và góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội. TP cần khẩn trương thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung để đảm bảo an dân, hạn chế phát sinh các tình huống phức tạp.

"Nội dung chính sách dự kiến đã được đa số người dân đồng thuận và phù hợp với thẩm quyền của HĐND TP", ông Hoan nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ những khó khăn, xáo trộn của dân Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trình bày tờ trình tại kỳ họp - Ảnh: TỰ TRUNG

Trình bày báo cáo thẩm tra tờ trình sau đó, ông Triệu Đỗ Hồng Phước - trưởng Ban Kinh tế - ngân sách, HĐND TP.HCM - cho biết Ban Kinh tế - ngân sách nhận thấy việc quyết định chủ trương để UBND TP xây dựng, ban hành chính sách giải quyết bồi trường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân khu đất 4,3ha là cần thiết.

Ban Kinh tế - ngân sách, HĐND TP đề nghị UBND TP chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện chính sách giải quyết bồi trường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân khu đất 4,3ha đúng theo quy định pháp luật, minh bạch, công khai.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ những khó khăn, xáo trộn của dân Thủ Thiêm - Ảnh 5.

Kỳ họp thứ 16, HĐND TP.HCM là kỳ họp không giấy - Ảnh: TỰ TRUNG

"UBND TP cũng phải rà soát, hoàn thiện để tiếp tục thực hiện quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nếu có vướng mắc khi thực hiện phải kịp thời báo cáo các cơ quan có thẩm quyền để xin ý kiến", ông Phước nói.

Ngay sau đó, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua tờ trình về chủ trương xây dựng chính sách giải quyết bồi trường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân khu đất 4,3ha của UBND TP.

Chưa chốt giá khởi điểm đấu giá 55 lô đất Thủ Thiêm Chưa chốt giá khởi điểm đấu giá 55 lô đất Thủ Thiêm

TTO - Ban quản lý đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm (gọi tắt là Ban quản lý Thủ Thiêm) báo cáo UBND TP.HCM cho biết việc đấu giá 55 lô đất khai thác còn lại trong khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến thu về gần 22.000 tỉ đồng.

D.NGỌC HÀ - T.LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận