Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Bí thư Hà Nội yêu cầu phun khử khuẩn diện rộng

25/07/2021 17:08 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Sở chỉ huy công tác phòng, chống COVID-19 TP Hà Nội giao Bộ tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn diện rộng.

Bí thư Hà Nội yêu cầu phun khử khuẩn diện rộng - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn thị trấn Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 25-7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tại Sở chỉ huy công tác phòng, chống COVID-19 TP.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đinh Tiến Dũng cho biết dư luận đánh giá cao sự quyết đoán, kịp thời của TP khi áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng, người dân đồng tình ủng hộ, chấp hành nghiêm quy định.

Tuy nhiên, ông Dũng lưu ý nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn còn rất cao nên tuyệt đối không được chủ quan, đồng thời phải thật bình tĩnh để ứng phó.

"Bên cạnh việc phần lớn người dân thực hiện nghiêm vẫn còn tình trạng vi phạm diễn ra ở nhiều nơi. Vì vậy, các quận, huyện, thị xã cần phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm và tuyên truyền công khai để giáo dục, răn đe, kỷ luật chính là sức mạnh hiệu quả trong phòng, chống dịch", ông Dũng chỉ đạo.

Về các biện pháp phòng chống dịch, Bí thư Đinh Tiến Dũng yêu cầu Sở chỉ huy TP giao Bộ tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn.

Về vấn đề đảm bảo an sinh cho người dân và sản xuất, phát triển kinh tế, Bí thư Hà Nội yêu cầu Sở Công Thương có nhiệm vụ lên phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa. 

"Hoạt động sản xuất kinh doanh ở các khu công nghiệp cũng phải duy trì tốt để bảo đảm thực hiện "nhiệm vụ kép"… Hoạt động lưu thông, sản xuất phải đi kèm với thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho người lao động", ông Dũng yêu cầu.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng yêu cầu các ngành phải thường xuyên rà soát, kịp thời hỗ trợ, không để người dân bị thiếu đói, ốm đau mà không được giúp đỡ. Các cơ quan tham mưu nghiên cứu, cần thiết đề xuất mở rộng, nâng cao khoản hỗ trợ của thành phố so với quy định chung.

"Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự ủng hộ, chấp hành nghiêm của người dân, trên dưới một lòng, chắc chắn thành phố sẽ vượt qua khó khăn, khống chế thành công đợt dịch lần này", ông Dũng bày tỏ sự tin tưởng.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, quyền giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết sau một ngày thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, các kênh thông tin đều phản ánh hàng hóa đầy đủ.

Đến sáng 25-7, cơ bản chợ cóc đã không còn hoạt động, các chợ dân sinh chấp hành nghiêm quy định của Hà Nội, chỉ các quầy hàng bán các mặt hàng thiết yếu hoạt động.

Hiện các cơ quan liên quan đang giải quyết nhanh một số vướng mắc cho doanh nghiệp vận chuyển, phân phối và đang tiếp tục xem xét cụ thể để tháo gỡ những vấn đề phát sinh khác.

Nhìn từ trên cao, Hà Nội vắng vẻ vì giãn cách xã hội Nhìn từ trên cao, Hà Nội vắng vẻ vì giãn cách xã hội

TTO - Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, những tuyến cao tốc huyết mạch, đại lộ, các tuyến đường lớn của Hà Nội vắng người qua lại, nhịp sống ồn ào, tấp nập của thủ đô nay chậm lại khi nhìn từ trên cao.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận