Theo thông tin, tháng 5-2025, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam (cũ) đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông L.H.Q. (43 tuổi), bí thư Đảng ủy xã Tam Thái và ông P.V.P. (42 tuổi), chủ tịch UBND xã, về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Sau khi sáp nhập xã Tam Thái, xã Tam Đàn và thị trấn Phú Thịnh (huyện Phú Ninh) thành xã Chiên Đàn, TP Đà Nẵng, hai cán bộ trên được bố trí làm việc tại xã này.
Cụ thể, ông Q. đang là chuyên viên văn phòng Đảng ủy xã, còn ông P. là chuyên viên văn phòng UBND xã. Việc này khiến người dân, dư luận thắc mắc.
Sau khi bị khởi tố, ông Q. bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, và ông cũng đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng.
Còn ông P. bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ chức vụ chủ tịch UBND xã.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Ninh - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Chiên Đàn - cũng cho biết trước đó hai người này bị khởi tố.
Trước đây đối với ông P., UBND huyện Phú Ninh có quyết định đình chỉ chức vụ chủ tịch UBND xã; về mặt Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam (cũ) cũng đình chỉ sinh hoạt Đảng.
Cả hai người trước khi sáp nhập xã đã bị đình chỉ hết. Khi về xã mới, họ chỉ làm chuyên viên bình thường, không còn chức vụ nữa.
"Theo luật, sau khi các cơ quan tố tụng thực hiện xong và tòa án xét xử, có bản án cụ thể rồi thì lúc đó chấp hành theo bản án, chứ còn chừ anh em làm việc bình thường", ông Ninh nói và cho rằng việc này đúng quy định pháp luật.
"Họ mới khởi tố, chưa biết đúng hay sai, sau này tòa án xét xử tùy tính chất bản án họ xử như thế nào, mình mới thực hiện theo đúng bản án đó thôi", ông Ninh nói thêm.
Ông Thái Bình, bí thư Đảng ủy xã Chiên Đàn, cho biết hai người này bị khởi tố khi còn xã Tam Thái (cũ), mọi việc huyện đã xử lý hết các quy trình như đình chỉ tất cả chức vụ, đình chỉ sinh hoạt Đảng. Sau sáp nhập, hai người này được bố trí về làm cán bộ ở xã Chiên Đàn.
"Nguyên tắc là hồi nào có bản án xong rồi thì mới xử lý, chứ hiện chưa có bản án. Hai người này hiện là cán bộ bình thường thôi, chức vụ thì bị đình chỉ hết rồi, hiện xã cũng chờ bản án từ tòa", ông Bình nói.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận