Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Bị thanh tra thuế, Grab nói gì?

20/08/2019 17:30 GMT+7

TTO - Hiện Cục Thuế TP.HCM đang thanh tra việc chấp hành thuế của Grab. Phía Grab cho biết đến kỳ thuế tháng 5-2019, đơn vị này và đối tác đóng nghĩa vụ thuế hơn 947 tỉ đồng, việc thanh tra thuế là hoạt động nằm trong thẩm quyền của cơ quan chức năng

Bị thanh tra thuế, Grab nói gì? - Ảnh 1.

Tài xế đến trung tâm hỗ trợ đối tác của Grab tại đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP.HCM) - Ảnh: C.TRUNG

Cục Thuế TP.HCM cho biết đang thanh tra về việc chấp hành pháp luật về thuế của Grab đối với thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị chuyển nhượng trong thương vụ Uber bán lại cổ phần cho Grab tại Việt Nam.

Ngày 20-8, phản hồi việc thanh tra lĩnh vực thuế của công ty, phía Grab cho rằng đây là hoạt động nằm trong thẩm quyền của cơ quan chức năng.

Theo Grab, đơn vị này đã tuân thủ thuế và quy định pháp luật Việt Nam, và đây là một cam kết tuyệt đối của Grab.

Qua hơn 5 năm hoạt động, Grab tuân thủ pháp luật và hoàn thành nghĩa vụ thuế. Số tiền thuế Grab đóng góp, cùng với các khoản thuế thu hộ, nộp hộ đã tăng trưởng gấp 3-4 lần mỗi năm. Tính đến kỳ thuế tháng 5-2019, Grab và các đối tác của mình đã đóng góp một khoản nghĩa vụ thuế tổng cộng lên tới hơn 947 tỉ đồng cho ngân sách nhà nước.

Trước đó, Grab bị vướng vào vụ kiện của tài xế Nguyễn Văn Hưng kiện Công ty TNHH Grab liên quan đến vấn đề khóa ứng dụng của tài xế và việc thu hộ thuế thu nhập cá nhân. Hiện hồ sơ kiện của tài xế này đang được Tòa án nhân dân quận 10, TP.HCM thụ lý.

Về việc thu hộ thuế thu nhập cá nhân của tài xế Hưng, Cục Thuế TP.HCM có công văn trả lời số tiền thuế của tài xế này đã được Grab đóng đầy đủ.

Ngân hàng Nhà nước phạt Grab 120 triệu Ngân hàng Nhà nước phạt Grab 120 triệu

TTO - Ngân hàng Nhà nước vừa xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Grab với số tiền là 120 triệu đồng do công ty này không thực hiện đúng thủ tục đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận