Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022
Bị sét đánh, một đường băng Tân Sơn Nhất ngừng khai thác gần 1 tiếng
TTO - Sét trong trận mưa dông chiều 23-4 đã đánh hỏng 2 vị trí trên mặt đường băng 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất khiến đường băng này phải tạm dừng khai thác gần 1 tiếng để sửa chữa.

Máy bay đáp xuống đường băng 25R/07L Tân Sơn Nhất sau lễ khánh thành ngày 10-1-2021 - Ảnh: CÔNG TRUNG
Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, vào khoảng 15h30 ngày 23-4, tại khu vực sân bay có mưa kèm theo sấm sét.
Qua kiểm tra đường băng, sân đỗ, đội bảo trì khu bay của Tân Sơn Nhất phát hiện bề mặt đường băng 25R/07L bị hư hỏng 2 vị trí do sét đánh. Theo đó, 1 vị trí có đường kính khoảng 25cm, sâu 5cm và 1 vị trí có đường kính khoảng 15cm, sâu 3cm. Thời điểm đó không có máy bay hoạt động trên đường băng.
Vụ việc được thông báo ngay cho trực ban trưởng Trung tâm điều hành sân bay Tân Sơn Nhất và đường băng 25R/7L tạm dừng khai thác để khắc phục, sửa chữa.
Trong thời gian sửa chữa đường băng bị sét đánh hỏng, Tân Sơn Nhất sử dụng đường băng còn lại (25L/07R) để phục vụ các chuyến bay nên sự cố không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động khai thác của sân bay, không có chuyến bay nào bị hủy.
Sự cố cũng được Cảng hàng không Tân Sơn Nhất báo cáo đến Cục Hàng không Việt Nam trong chiều 23-4.
Đường băng 25R/07L vừa được khánh thành đầu tháng 1-2021 sau khi được nâng cấp, cải tạo.
Năm 2015, đường băng 25R/07L Tân Sơn Nhất cũng bị sét đánh hư hại 2 điểm có diện tích khoảng 10m2 nên phải đóng cửa từ 0h ngày 16-7 đến 12h ngày 19-7-2015 để sửa chữa.
-
TTO - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng. Lãnh đạo TP đã có văn bản khẩn về hướng giải pháp, đề xuất, kiến nghị tới Bộ Nội vụ.
-
TTO - Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ ngày 12-8, Mỹ đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7-2022 để xác định xem hộ chiếu này có đáp ứng các yêu cầu cấp xét visa vào Mỹ hay không.
-
TTO - Đêm 12-8, U16 Indonesia đã có chiến thắng 1-0 trước U16 Việt Nam trên sân nhà Maguwoharjo ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022. Với chiến thắng này, U16 Indonesia đã lần thứ hai lên ngôi vô địch.
-
TTO - Tối 12-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cho biết việc tước giấy phép 7 doanh nghiệp đầu mối là rút quyền sử dụng giấy phép xuất nhập khẩu, chứ không phải là dừng toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.
-
TTO - Trong lúc thầy giáo ngồi ở ngoài uống nước, hai học viên nữ chạy xe tập lái ở khu dân cư và gây tai nạn khiến bé gái 3 tuổi thiệt mạng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận