24/12/2022 22:20 GMT+7

Bi Rain đón Giáng sinh 2022 tại Hong Kong

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

Siêu sao Hàn Quốc Bi Rain (Jung Ji Hoon) chọn nghỉ lễ Giáng sinh 2022 tại Hong Kong, nhân dịp đặc khu hành chính này lần đầu mở cửa trở lại với du khách nước ngoài kể từ sau đại dịch COVID-19 vào đầu năm 2020.

Bi Rain đón Giáng sinh 2022 tại Hong Kong - Ảnh 1.

Bi Rain đón Giáng sinh tại Hong Kong - Ảnh: TỔNG CỤC DU LỊCH HONG KONG

"Tôi rất vui khi được trở lại Hong Kong kể từ lần cuối vào năm 2019. Tôi mong chờ được thưởng thức những đặc sản địa phương, ngắm cảnh đẹp của Hong Kong cũng như hòa mình vào không khí và niềm vui Giáng sinh ở đây", Bi Rain nói nhân dịp trở lại xứ cảng thơm.

Trong kỳ nghỉ của mình, Bi Rain dự lễ hội ánh sáng trong chương trình "Lễ hội mùa đông Hong Kong" ngày 23-12 và trải nghiệm ẩm thực đặc trưng là món dimsum và món "cua cay gầm cầu" tại một quán ăn nổi tiếng ở khu phố Tây Cửu Long.

Bi Rain cũng trải nghiệm đi xe điện Peak Tram thế hệ mới quanh các điểm tham quan nổi tiếng ở Hong Kong.

Bi Rain đón Giáng sinh 2022 tại Hong Kong - Ảnh 2.

Bi Rain ngắm Hong Kong trên xe điện Peak Tram thế hệ mới - Ảnh: TỔNG CỤC DU LỊCH HONG KONG

Trong ngày 24-12, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong John Lee Ka-chiu cho biết nhà chức trách đang đặt mục tiêu mở cửa trở lại "dần dần, có trật tự và hoàn toàn" tất cả các điểm nhập cảnh giữa đặc khu và Trung Quốc đại lục trước giữa tháng 1-2023, tức trước Tết Nguyên đán.

Bi Rain đón Giáng sinh 2022 tại Hong Kong - Ảnh 3.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, ông John Lee Ka-chiu thông báo Hong Kong đặt mục tiêu mở cửa trở lại với Trung Quốc trước Tết Nguyên đán - Ảnh: THE STANDARD

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc chuyến công tác đầu tiên tại Bắc Kinh và trở về Hong Kong, ông Lee cho biết kế hoạch được chính quyền trung ương Trung Quốc ủng hộ.

Theo đó, một đơn vị điều phối chuyên trách về vấn đề này với đại diện của tất cả 15 cơ quan thuộc chính quyền đã được thành lập. Hong Kong sẽ phối hợp với chính quyền Thâm Quyến để quản lý dòng người đến từ Trung Quốc.

Hiện tại, người Trung Quốc từ đại lục muốn đến Hong Kong chỉ có cách đến bằng đường hàng không hoặc qua hai điểm nhập cảnh là vịnh Thâm Quyến hoặc cầu Hong Kong - Chu Hải - Macau. Những người nhập cảnh bằng đường bộ phải cách ly tại khách sạn trước khi có thể tự do đi lại.

Hong Kong và Trung Quốc đóng cửa biên giới từ đầu năm 2020 do COVID-19 và duy trì việc đóng cửa biên giới cho đến nay.

Chỗ đậu xe ở Hong Kong đắt hơn cả một ngôi làng Tây Ban Nha Chỗ đậu xe ở Hong Kong đắt hơn cả một ngôi làng Tây Ban Nha

TTO - Giá một chỗ đậu xe hơi tại Hong Kong hiện dao động trong khoảng 1,2 - 2,3 triệu đô la Hong Kong (HKD). Trong khi đó tháng trước, một ngôi làng tại Tây Ban Nha có 44 căn nhà và một bể bơi công cộng được rao bán với giá 2,16 triệu HKD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất