09/05/2018 08:31 GMT+7

Bí quyết để lơ lửng chậm đẹp và chất như Sao

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO – Giờ đây, bất kì ai cũng có thể sản xuất một video super slow-mo hay bức ảnh gif chuyển động chậm ấn tượng ngay trên chính chiếc điện thoại của mình chỉ với khoảng thời gian tính bằng phút.

Nhiều sao Việt trong thời gian qua cũng đã hưởng ứng nhiệt tình trào lưu mới nổi này.

Sao phát tán "virus" bay lơ lửng

Những người nổi tiếng đi đầu xu hướng này như Thanh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X, Hứa Vĩ Văn, Tuấn Hưng, Trung Quân Idol, Phạm Hồng Phước, Hằng BingBoong… sau khi tung ra những bức ảnh gif và video lơ lửng chậm với hashtag #chậmđậmsâu đã ngay lập tức thu hút hàng ngàn lượt like trên mạng xã hội.

Ca sĩ Phương Ly cũng hưởng ứng nhiệt liệt trào lưu lơ lửng chậm 

"Virus" lơ lửng chậm sau đó nhanh chóng lan rộng và ngay lập tức đánh gục những Millennials, thế hệ vốn dĩ thích ứng vô cùng nhanh nhạy với những thay đổi về công nghệ.

"Virus" này được truyền cảm hứng từ tính năng quay phim siêu chậm (Super slow motion) của Galaxy S9|S9+.

Camera của bộ đôi flagship với bộ cảm biến hình ảnh hỗ trợ chế độ quay siêu chậm có khả năng lên đến 960 khung hình/giây. Trong khi đó điện thoại thông thường chỉ ghi được 240 khung hình/giây.

Camera có thể bắt rất nhanh những chuyển động và chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại, người dùng có thể làm chậm lại chuyển động vốn dĩ mắt thường không nhìn được.

Đơn cử khi Thanh Hằng nhún chân nhảy lên cao, với tính năng super slow motion, khoảnh khắc này đã trở thành một video ngắn siêu chậm ghi nhận tạo dáng và thần thái "chuẩn siêu mẫu" độc đáo của cô trong trạng thái lơ lửng không trọng lực.

Thanh Hằng lơ lửng trong không trung với chùm bóng bay

Chức năng quay siêu chậm còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa, cắt ghép clip dễ dàng, tích hợp hiệu ứng quay ngược, vòng lặp, cài nhạc vào hình… giúp cho việc quay dựng một video slow motion trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Chưa bao giờ việc chơi ảnh điện thoại lại trở nên thú vị đến thế. Chụp ảnh bây giờ không còn là "đóng băng" một khoảnh khắc yêu thích, mà người dùng có thể làm nhiều trò hay ho với khoảnh khắc đó.

Chụp ảnh bây giờ không còn đơn thuần là tạo dáng mà phải hành động. Vì tính năng quay phim siêu chậmsẽ giúp bạn "đạo diễn" hành động tưởng như rất đơn giản đó thành một video quay chậm rất thú vị.

Bạn hãy lo thần thái, còn lơ lửng để Galaxy S9 lo

Muốn sở hữu những bức ảnh động thu hút hàng ngàn like trên mạng xã hội, bạn hãy áp dụng công thức: lơ lửng chậm độc đáo = thần thái + ý tưởng táo bạo, sáng tạo + cơ thể thả lỏng.

Ninh Dương Lan Ngọc lơ lửng cùng những cánh hoa tím

Tính năng quay siêu chậm đã kích thích trí tưởng tượng của những Millennials, và họ cũng chứng tỏ khả năng sáng tạo không giới hạn với tính năng này.

Trong khi các cô gái say mê tạo hiệu ứng chuyển động cơ thể với váy bồng bềnh, với cánh hoa rơi, thì các chàng trai đã tạo ra rất nhiều trò sáng tạo với tính năng super slow motion.

Dân thể thao cực kì mê tính năng này, vì hơn ai hết họ có cơ thể hoàn hảo, và khả năng vận động tuyệt vời. Được "tua chậm" lại những động tác của mình quả nhiên đem lại niềm vui thú lớn lao. Pha quay chậm màn parkour trên mái nhà của những anh chàng có thể khiến các cô gái phát rồ.

Những người đam mê phim ảnh được dịp thực hành đạo diễn các pha hành động đẹp như phim. Nếu trước kia người ta chỉ nhìn thấy những màn khinh thân trên mặt nước trong phim thì nay người thường hoàn toàn có thể set-up được pha này nhờ điện thoại.

Những anh chàng mê thí nghiệm còn đổ nước vào bao cao su tạo thành một quả bóng trong suốt. Sau đó dùng dao khía vào quả bóng, và dùng tính năng super slow motion quay chậm lại hình ảnh những giọt nước bung ra thật ảo diệu.

Lơ lửng chậm đã định nghĩa lại khái niệm chụp ảnh bằng smartphone. Tính năng này đã giải phóng thế hệ Millennials khỏi khái niệm chụp ảnh thông thường, kích thích họ phải nghĩ ra nhiều khoảnh khắc tạo dáng sáng tạo

Người dùng giờ đây không còn bị bức ảnh đóng khung, mà họ có thể nhảy nhót trong khung ảnh. Còn gì thú vị hơn thế, bởi Millennials luôn là những kẻ thường trực muốn thoát ra khỏi khuôn khổ, muốn đạt đến cảm giác bay bổng, tự do.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên