18/05/2023 09:06 GMT+7

Bí quyết chinh phục 8.0 IELTS của cậu học sinh lớp 8 Asian School

Ở tuổi 14, Trần Tuấn Sơn (lớp 8/9 Trường Quốc tế Á Châu) đã thành công chinh phục số điểm 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên.

Bí quyết chinh phục 8.0 IELTS của cậu học sinh lớp 8 Asian School - Ảnh 1.

Trần Tuấn Sơn xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS khi còn là học sinh lớp 8

Với những kiến thức được bồi đắp hàng ngày từ các bài giảng, qua quá trình tự học cùng sự nỗ lực vượt bậc vào những tháng gần thi, Tuấn Sơn đã đạt được kết quả với điểm thành phần: Listening 9.0, Reading 8.5, Speaking 8.0 và Writing 7.0.

"Nhờ định hướng từ mẹ, em được học và yêu thích tiếng Anh từ nhỏ. Em cũng biết đến IELTS khá sớm cũng như những lợi ích, cơ hội mà chứng chỉ này mang lại. Vì vậy em đã tập trung ôn luyện và thử sức", Tuấn Sơn bộc bạch.

Tuấn Sơn cho rằng, mặc dù thời gian ôn luyện cho kỳ thi IELTS rất ít nhưng trước đó đã có một hành trình học tiếng Anh rất lâu chứ không đơn thuần ngày một ngày hai, em chia sẻ: "Nếu bạn muốn học tiếng Anh, đừng học theo cách học thông thường mà hãy làm quen, xem video nước ngoài và nghe người ta nói, một lúc nào đó nó sẽ ngấm vào đầu, bạn sẽ nói được theo cách của họ luôn."

Lớn lên với tiếng Anh "bao phủ quanh mình", Tuấn Sơn được tiếp xúc ngôn ngữ thông qua nghe nhạc, xem phim, đọc báo, chơi game, tham gia tranh biện. Thông qua việc học chăm chỉ, thực hành hàng ngày, 2 kỹ năng Listening và Reading không "làm khó" được cậu học trò lớp 8.

Đối với phần Writing, Tuấn Sơn đánh giá đây là kỹ năng "khó nhằn", vốn không phải là thế mạnh nên luôn được chú trọng khi ôn luyện. Chính vì vậy, để có thể "chinh phục", ngoài việc trau dồi và đọc nhiều để làm phong phú nội dung bài viết, thì người học "cần làm quen với cách viết đúng chuẩn theo IELTS chứ đừng viết theo kiểu nhắn tin thường ngày", em chia sẻ.

Ngoài nền tảng ngôn ngữ có sẵn, để kỹ năng Speaking phát huy một cách hiệu quả, Tuấn Sơn đã sử dụng tiếng Anh "thực chiến" trong đời sống hàng ngày thông qua việc giao tiếp với bạn bè, thầy cô nhằm làm quen và thành thạo khi nói.

Bí quyết chinh phục 8.0 IELTS của cậu học sinh lớp 8 Asian School - Ảnh 2.

Tuấn Sơn tham gia các cuộc thi về Toán học để tăng sự trải nghiệm

Tuấn Sơn cho biết: "Học tiếng Anh giúp ích cho em rất nhiều, em có thể xem phim, chơi game mà không cần phụ đề. Ngoài ra, em rất thích tranh biện bằng tiếng Anh". Tiếng Anh trở thành cầu nối mang đến cho Tuấn Sơn những người bạn mới, không chỉ nâng cao trình độ ngoại ngữ, mà còn giúp em học hỏi những kỹ năng sống và hiểu biết thêm về truyền thống văn hóa của nhiều quốc gia như Pháp, Nhật… qua các buổi trò chuyện.

Theo Tuấn Sơn học ngôn ngữ khó khăn nhất là vượt qua chữ "lười", vì vậy cần phải tập trung, đặt tâm huyết và đam mê, Tuấn Sơn luôn nhắc nhở bản thân "Lúc bạn muốn bỏ cuộc thì cứ nghĩ thì đây là nơi mà nhiều người bỏ cuộc, còn bạn, nếu bạn tiếp tục bạn sẽ vượt qua những người đó".

Bí quyết chinh phục 8.0 IELTS của cậu học sinh lớp 8 Asian School - Ảnh 3.

Ngoài "tình yêu" dành cho tiếng Anh, Tuấn Sơn (thứ 2, bên trái) còn là võ sĩ tài năng

Không chỉ giỏi tiếng Anh, cậu học trò Asian School còn có niềm đam mê vô tận với các bộ môn thể thao đặc biệt là võ thuật, bóng rổ, bóng đá. Đây cũng là nền tảng giúp em mở rộng vòng kết nối bạn bè, nâng cao sức khỏe, rèn luyện tinh thần trách nhiệm của bản thân.

Nhờ nỗ lực và không ngừng học hỏi, Tuấn Sơn thu hoạch không ít những "quả ngọt" cho bảng thành tích của mình: Học bổng cuộc thi Talent Seeking Contest 2019-2020, 2 năm liền đạt giải Nhất vòng 1 Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge), huy chương Bạc giải karate học sinh TPHCM… và nhiều giải thưởng ở các bộ môn bóng rổ, bóng đá, các cuộc thi tranh biện tiếng Anh khác.

"8 năm theo học tại Asian School, ngôi trường lúc nào cũng trong trạng thái giúp em mài giũa tiếng Anh và tạo cho em cơ hội tiếp xúc với những người bạn rất giỏi đó là động lực để em phấn đấu và cố gắng. Thầy cô đến từ nhiều quốc gia cũng giúp em rất nhiều trong học tập rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình", Tuấn Sơn bày tỏ.

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học đầu tiên và uy tín tại Việt Nam.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, đào tạo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý độc giả vui lòng truy cập tại:

http://www.asianschool.edu.vn/

Những điều thú vị tại khu nội trú của Trường Quốc tế ÚcNhững điều thú vị tại khu nội trú của Trường Quốc tế Úc

Là một trong những học sinh tại khu nội trú của Trường Quốc tế Úc AIS, Kaito OTSU đến từ Nhật chia sẻ: “Em rất thích môi trường tại khu nội trú với thầy cô gần gũi, bạn bè thân thiện và các tiện ích luôn sẵn sàng. Đây chính là ngôi nhà thứ hai của em”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên