29/10/2021 15:27 GMT+7

Bị phường giữ xe trái luật, kiện đòi bồi thường 1,7 tỉ đồng, án sơ thẩm tuyên 14 triệu

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Một công ty kiện UBND phường ở Đà Nẵng vì cho rằng bị phường giữ xe trái pháp luật và đòi bồi thường thiệt hại hơn 1,7 tỉ đồng. Bản án sơ thẩm tuyên buộc phường bồi thường hơn...14 triệu đồng nên doanh nghiệp đã kháng cáo.

Bị phường giữ xe trái luật, kiện đòi bồi thường 1,7 tỉ đồng, án sơ thẩm tuyên 14 triệu - Ảnh 1.

Xe liên quan vụ việc tại gara trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 29-10, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm vụ án hành chính khiếu kiện và bồi thường thiệt hại giữa người khởi kiện là Công ty Hồng Hoa Long và người bị kiện là UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

HĐXX đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm của TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) với những nội dung sau: chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Công ty Hồng Hoa Long về hành vi hành chính giữ xe đào bánh lốp biển số 43LA…, tuyên bố hành vi hành chính của UBND phường Hòa Hiệp Bắc giữ xe đào bánh lốp trên là trái pháp luật; buộc UBND phường phải chấm dứt hành vi giữ xe trái pháp luật, trả lại xe đào bánh lốp trên. 

Công ty có quyền nhận xe tại gara H.M. Không chấp nhận yêu cầu bồi thường 1,7 tỉ cho Công ty Hồng Hoa Long. Buộc UBND phường bồi thường hơn 14 triệu đồng tiền hư hỏng xe cho công ty.

Giao hồ sơ vụ án cho TAND quận Liên Chiểu xét xử lại.

Bị phường giữ xe trái luật, kiện đòi bồi thường 1,7 tỉ đồng, án sơ thẩm tuyên 14 triệu - Ảnh 2.

Chiếc xe đào tại UBND phường vào thời điểm năm 2019 - Ảnh: Đ.C.

Theo hồ sơ, Công ty Hồng Hoa Long và ông L.V.T. có ký hợp đồng thuê xe đào để thực hiện toàn bộ công việc sửa đường, khai thác keo, xử lý thực bì, đào hố trồng cây tại tiểu khu 4A Cầu Đôi.

Ngày 20-7-2019, công ty sử dụng xe đào bánh lốp theo hợp đồng thì cán bộ UBND phường Hòa Hiệp Bắc lập biên bản, đưa xe về phường.

Nhận thấy UBND phường không lập, giao biên bản tạm giữ, không kiểm tra tình trạng xe…nên Công ty Hồng Hoa Long làm đơn cứu xét gửi phường nhưng không nhận được trả lời thỏa đáng và phường đã chuyển hồ sơ cho hạt kiểm lâm quận để xử lý.

Công ty này đã kiện UBND phường yêu cầu chấm dứt việc tạm giữ xe trái pháp luật, trả lại xe; yêu cầu bồi thường thiệt hại trong thời gian xe bị giữ 414 ngày là hơn 1,7 tỉ đồng.

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu đòi bồi thường hơn 1,7 tỉ đồng; buộc UBND phường Hòa Hiệp Bắc bồi thường hơn 14 triệu đồng cho công ty. 

Công ty Hồng Hoa Long đã kháng cáo bản án sơ thẩm.

Trung tâm hành chính Bình Dương thu phí giữ xe trái luật Trung tâm hành chính Bình Dương thu phí giữ xe trái luật

TT - Mỗi ngày có cả ngàn lượt người tới giao dịch tại tòa nhà hành chính, một công ty bảo vệ giữ xe và thu tiền của dân trái quy định.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên