Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Bị phạt tiền vì trang trí Giáng sinh quá sớm

20/11/2021 15:38 GMT+7

TTO - Michael Moffa, một người dân ở Florida, Mỹ, đối mặt với mức phạt 1.000 USD vì trang trí Giáng sinh quá sớm. Quy định của địa phương chỉ cho phép trang trí từ cuối tháng này.

Bị phạt tiền vì trang trí Giáng sinh quá sớm - Ảnh 1.

Người dân Mỹ thường trang trí nhà cửa vào dịp Giáng sinh - Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo đài WFLA, gia đình anh Moffa thuê một công ty đến lắp đèn hoành tráng quanh nhà mình ở thành phố Tampa, bang Florida từ ngày 6-11.

"Ngày lễ giữa đại dịch, tôi nghĩ đám trẻ con muốn nhìn thấy thứ gì đó tươi sáng hơn. Đây là kỳ lễ tuyệt nhất trong năm, chúng tôi thích trang trí sớm từ trong ra ngoài", anh nói.

Nhưng vài ngày sau đó, gia đình anh Moffa nhận được thư thông báo đã vi phạm quy định của Hiệp hội Cộng đồng Westchase (WCA), yêu cầu anh dẹp các bóng đèn đủ màu sắc đã trang trí. Nếu không chấp nhận, anh sẽ bị phạt 100 USD/ngày với mức tối đa là 1.000 USD.

Theo quy định của WCA, các gia đình chỉ được phép trang trí Giáng sinh từ lễ Tạ ơn, tức 25-11, và phải dẹp trong vòng 1 tuần sau lễ.

"Vài bóng đèn nhỏ để thắp sáng nụ cười trên gương mặt những đứa trẻ. Họ nói quá sớm, nhưng cái gì sớm mới được?", anh Moffa nói và cương quyết không dẹp các bóng đèn trang trí. Anh nói rằng WCA cũng không chấp nhận việc anh đề nghị sẽ không bật đèn trước lễ Tạ ơn.

Ông Jonathan Ellis, luật sư của WCA, cho biết họ nhận được phàn nàn từ hàng xóm của anh Moffa về các bóng đèn và tiến hành điều tra.

Theo WCA, quy định về việc trang trí là nhằm ngăn một số người thắp đèn và để các món trang trí quanh năm suốt tháng. Tuy nhiên, nếu nhiều người muốn, họ sẵn sàng sửa quy định.

Lò sản xuất đồ Giáng sinh ở Trung Quốc thiếu nguyên liệu lẫn niềm tin Lò sản xuất đồ Giáng sinh ở Trung Quốc thiếu nguyên liệu lẫn niềm tin

TTO - Thành phố Nghĩa Ô (Yiwu - Trung Quốc) - trung tâm chuyên sản xuất các đồ trang trí Giáng sinh lớn nhất thế giới - đang cạn kiệt nguyên liệu sản xuất cũng như bế tắc trong việc vận chuyển hàng hóa đi các nơi.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận