Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm CSGT trên Facebook

01/09/2020 12:51 GMT+7

TTO - Một nam thanh niên vi phạm luật gia thông bị công an xử phạt nên đã lên Facebook cá nhân đăng tải nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Ngày 1-9, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với D.V.V. (19 tuổi, trú tại xã Tân Mộc) vì có hành vi xúc phạm lực lượng Công an nhân dân trên mạng xã hội theo khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải bài viết có nội dung bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng công an nhân dân.

Ngày 26-8, qua xác minh, Đội an ninh, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Công an xã Tân Mộc triệu tập và làm việc với chủ tài khoản Facebook trên là D.V.V..

Tại cơ quan Công an, D.V.V. thừa nhận ngày 8-5, V. và D.V.N. đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe khi tham gia giao thông nên bị tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Lục Ngạn dừng phương tiện, yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, D.V.N. không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe và các loại giấy tờ liên quan, nên CSGT lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Trong khi CSGT đang xử lý vụ việc nêu trên, D.V.V. đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh tổ công tác, đăng tải hình ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình với lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Sau khi làm việc, D.V.V. đã thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm lực lượng công an, đồng thời nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Nam thanh niên này đã xóa bài viết và cam kết không tái phạm.

Giết động vật hoang dã rồi lên Facebook Giết động vật hoang dã rồi lên Facebook 'khoe' chiến tích

TTO - Một nam thanh niên có tên "Hữu Cường Huỳnh" ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè đăng tải "khoe" chiến tích những hình ảnh giống con mèo rừng bị giết chết với nội dung: "Quá bự anh em ơi, 7 ngày 3 con. Hôm nay là bự nhất 4,5kg...".

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận