21/05/2024 16:54 GMT+7

Bị phạt 14 năm tù vì dùng chìa khóa xe mô tô làm chết người

VĂN VŨ
và 1 tác giả khác

Chỉ vì bị chỉ trích đậu xe giữa đường mà Huỳnh Văn Nhã đã lao vào đánh nhau với hai người đi đường. Nhã đã dùng chìa khóa xe mô tô làm chết người.

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 14 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Văn Nhã về tội giết người - Ảnh: VĂN VŨ

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 14 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Văn Nhã về tội giết người - Ảnh: VĂN VŨ

Ngày 21-5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nhã (29 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) 14 năm tù về tội "giết người", vì đã dùng chìa khóa đánh chết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 2-2-2022, Huỳnh Văn Nhã điều khiển xe mô tô trên quốc lộ 63 (đoạn thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận) thì gặp cha và mẹ ruột của Nhã đang cãi nhau trên đường.

Nhã dừng xe lại giữa đường để tìm hiểu nguyên nhân, thì lúc này Nguyễn Văn Thừa điều khiển xe mô tô chở Võ Phước Yên ngồi sau đi đến rồi chửi thề và nói "đậu xe như vậy ai chạy qua được". Sau đó, Thừa chở Yên chạy xe ngang qua, nhưng Yên còn dùng tay ngoắt Nhã và nói "muốn gì thì chạy theo".

Khoảng 5 phút sau, khi giải quyết xong chuyện gia đình, Huỳnh Văn Nhã liền điều khiển xe mô tô chạy theo Thừa và Yên đang đi phía trước. Yên thấy Nhã chạy đến nên phóng xuống xe xông lại đánh Nhã. Lúc này, Nhã rút chìa khóa xe (bằng kim loại) đánh vào người và đầu Yên nhiều cái.

Hậu quả, Yên té xuống đường bất tỉnh, được mọi người đưa đi điều trị tại bệnh viện do bị chấn thương sọ não, nhưng sau đó tử vong.

Sau khi gây án, Nhã đến Công an huyện Vĩnh Thuận đầu thú. Bị cáo Nhã có 2 tiền án về tội "chống người thi hành công vụ" và "cố ý gây thương tích" chưa được xóa án tích thì tiếp tục tái phạm tội.

Ngoài lãnh mức án 14 năm tù, Nhã còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 220 triệu đồng và cấp dưỡng 4 triệu đồng/tháng cho 2 đứa con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Vụ án võ sư giết người ở Kiên Giang mãi không xử: Do bị can tâm thần?Vụ án võ sư giết người ở Kiên Giang mãi không xử: Do bị can tâm thần?

Vụ án võ sư giết người gần 2 năm và có cáo trạng gần 1 năm nay nhưng Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vẫn chưa đưa ra xét xử. Đáng chú ý, sau khi giết người thì võ sư này được xác định có dấu hiệu tâm thần, khiến người nhà nạn nhân bức xúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên