Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Bị lỗi kỹ thuật, máy bay VNA phải quay lại nhà ga ở Nội Bài

30/04/2018 11:59 GMT+7

TTO - Chuyến bay số hiệu VN 1233 chặng Hà Nội - Phú Quốc ngày 30-4 của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines phải quay trở lại nhà ga do lỗi kỹ thuật.

Bị lỗi kỹ thuật, máy bay VNA phải quay lại nhà ga ở Nội Bài - Ảnh 1.

Do lỗi kỹ thuật, máy bay Vietnam Airlines phải quay đầu trở lại sân bay Nội Bài - Ảnh: Q.AN

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết trên chuyến bay này của Vietnam Airlines, hành khách đã yên vị chuẩn bị khởi hành vào lúc 9h55 ngày 30-4. 

Bất ngờ cơ trưởng thông báo máy bay bị lỗi kỹ thuật và phải quay trở lại nhà ga.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietnam Airlines xác nhận thông tin này và cho biết khi máy bay lăn bánh ra đường băng thì phát sinh lỗi. 

Do đó máy bay phải lăn bánh quay lại nhà ga và đổi tàu.

Sự cố này khiến chuyến bay bị chậm 1 giờ 45 phút so với giờ kế hoạch khai thác ban đầu.

Đây là sự việc đáng chú ý thứ hai của Vietnam Airlines chỉ trong hai ngày. Trước đó, chiều 29-4, một máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Vụ việc khiến hàng trăm hành khách một phen hú vía.

Máy bay hạ cánh nhầm là máy bay Airbus A321. Được biết chuyến bay mang số hiệu VN 7344 cất cánh lúc 14h cùng ngày từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Cam Ranh, dự kiến hạ cánh lúc 15h10.

Lúc 14h53 máy bay đã hạ cánh xuống đường băng số 2 chưa đưa vào khai thác. Đến 16h03 xe thang được huy động để đưa khách về nhà ga.

Máy bay VNA hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác Máy bay VNA hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác

TTO - Một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ nhầm vào đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà). Vụ việc khiến hàng trăm hành khách một phen hú vía.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận