19/02/2019 17:11 GMT+7

Bị kỷ luật, trưởng công an xã này sang làm trưởng công an xã kia

MINH HOÀNG
MINH HOÀNG

TTO - Nhận quyết định kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền cuối 2018, nay trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, Long An) nhận quyết định giữ chức trưởng Công an xã Tân Phú cũng của huyện này và là đơn vị cũ của ông.

Bị kỷ luật, trưởng công an xã này sang làm trưởng công an xã kia - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Hòa Khánh Tây, nơi ông Khải từng làm việc

Chiều 19-2, UBND huyện Đức Hòa (Long An) xác nhận thông tin ông Nguyễn Hoàn Khải (41 tuổi), trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây, đã được điều động về giữ chức trưởng Công an xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, từ ngày 1-2.

Trước đó, cuối năm 2018, ông Khải bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật Đảng với hình thức cảnh cáo. Chủ tịch UBND huyện cũng đã quyết định kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức khiển trách.

Kết luận sai phạm của vị trưởng công an xã được nêu rõ: có thái độ hách dịch, phiền hà, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân trong thi hành công vụ.

Cụ thể là việc từ chối xác nhận để cấp giấy CMND cho 3 trẻ mồ côi để các em làm thủ tục đi nước ngoài biểu diễn.

Tháng 4-2018, bà Lê Thị V. đến Công an xã Hòa Khánh Tây xin làm giấy CMND cho 3 trẻ mồ côi, lý do là các em được một tổ chức bên Úc mời biểu diễn phục vụ Phật tử và sinh viên.

Ba em này được bà V. nuôi tại một tịnh thất tu tại gia trên địa bàn xã Hòa Khánh Tây từ nhỏ cho tới lớn nhưng chưa đủ giấy tờ cá nhân.

Tuy nhiên, khi bà V. tới chính quyền hỏi thủ tục đều bị từ chối với lý do không làm được.

Sau đó, bà liên hệ trưởng công an xã qua điện thoại. Khi đó ông Khải đã trả lời, muốn làm CMND phải chi giá 300 triệu. Cuộc nói chuyện được bà ghi âm để làm cơ sở tố giác.

Tháng 10-2018, tổ kiểm tra của UBND huyện Đức Hòa mời ông Khải làm việc. Tại đây, ông thừa nhận lời nói trong băng ghi âm đúng là chính mình, nhưng đòi tiền chẳng qua là bị gọi điện thoại quấy rầy nên nói bừa chứ không có ý định lấy tiền.

Ông Khải trước đây là trưởng Công an xã Tân Phú, sau đó được điều động về xã Hòa Khánh Tây, nay quay lại đơn vị "cũ".

MINH HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên