Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Bị kỷ luật vì cho giáo viên mượn đàn organ của trường mang về nhà

11/02/2022 09:50 GMT+7

TTO - Hai phó hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Đông Á, thuộc xã Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do mắc một loạt sai phạm trong công tác quản lý lẫn chuyên môn.

Bị kỷ luật vì cho giáo viên mượn đàn organ của trường mang về nhà - Ảnh 1.

Hai cán bộ giữ cương vị phó hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình vừa bị kỷ luật cảnh cáo do mắc nhiều vi phạm trong công tác quản lý lẫn chuyên môn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 11-2, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với hai phó hiệu trưởng của Trường tiểu học và THCS Đông Á là bà Tô Thị Thanh Hằng và ông Trịnh Văn Xuyến vì mắc một số sai phạm trong công tác quản lý lẫn chuyên môn tại ngôi trường này.

Nội dung thông báo kết luận giải quyết tố cáo đối với bà Hằng và ông Xuyến của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hưng xác định trong thời gian giữ cương vị là hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Á, bà Hằng đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý tài sản, thiết bị để cho cán bộ cấp dưới làm trái quy định của Nhà nước, không theo dõi phản ánh trên sổ sách kế toán 2 chiếc đàn.

Đồng thời, bà Hằng trực tiếp đồng ý cho giáo viên bộ môn thể dục là Nguyễn Quang B. mượn  đàn organ là thiết bị phục vụ dạy học của trường để sử dụng vào việc cá nhân. Giáo viên B. mượn chiếc đàn từ năm học 2012-2013 đến nay chưa hoàn trả.

Ngoài ra, từ tháng 10-2002 đến hết năm học 2020-2021, bà Tô Thị Thanh Hằng - chi ủy viên, phó hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Đông Á (trước đó là hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Á) - đã thiếu gương mẫu, có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi không tham gia dạy đúng, đủ số tiết theo phân công chuyên môn, vi phạm quy định của Bộ Giáo dục - đào tạo về chế độ làm việc của giáo viên phổ thông.

Có biểu hiện cố ý che giấu hành vi vi phạm khi không tham gia giảng dạy đúng, đủ số tiết nhưng hằng năm vẫn phân công chuyên môn, xây dựng thời khóa biểu đúng, đủ số tiết dạy cho cá nhân mình, ghi tên mình dạy ở các tiết theo phân công trên sổ đầu bài và làm giáo án cá nhân. Đồng thời, thiếu tự giác, không tự nhận những khuyết điểm, vi phạm của bản thân.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hưng cũng xác định trong thời gian công tác, nhất là từ khi làm phó hiệu trưởng trường sáp nhập, mặc dù là lãnh đạo quản lý nhưng bà Hằng có lúc có lời nói, xưng hô chưa phù hợp chuẩn mực đạo đức nhà giáo đối với cán bộ, giáo viên.

Trước đó, tháng 6-2021, cô N.T.N.H., giáo viên của trường, đã có đơn tố cáo một số sai phạm của bà Hằng và một số người có liên quan.

Trong đó, cô H. tố cáo bà Hằng không trực tiếp đứng lớp giảng dạy trong suốt thời gian làm cán bộ quản lý nhưng vẫn nhận phụ cấp của ngành, trái với quy định của Bộ Giáo dục - đào tạo; vi phạm đạo đức nhà giáo, mạt sát, chửi bới giáo viên trong nhà trường; tự ý bán tài sản của nhà trường và không nộp tiền về nhà trường; trong thời gian làm hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Á đã thiếu trách nhiệm trong quản lý tài sản công, gây thất thoát...

Đối với ông Trịnh Văn Xuyến, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hưng xác định trong thời gian là phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Á và phó hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Đông Á (từ tháng 12-2007 đến hết năm học 2020-2021), ông Xuyến đã thiếu gương mẫu khi không tham gia dạy đúng, đủ số tiết theo phân công chuyên môn, vi phạm quy định của Bộ Giáo dục - đào tạo về chế độ làm việc của giáo viên phổ thông.

Tháng 10-2020, với cương vị là phó hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất của trường, ông Xuyến tự ý bán thanh lý số màn hình, máy tính hỏng trong kho nhà trường mà không báo cáo hiệu trưởng. Dù số tiền không lớn nhưng việc làm trên đã gây dư luận xấu trong cán bộ, giáo viên trong trường.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, từ năm 2008-2018, bà Hằng là hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Á. Từ năm 2018 đến nay, sau khi Trường tiểu học Đông Á và Trường THCS Đông Á sáp nhập thành Trường tiểu học và THSC Đông Á thì bà Hằng là chi ủy viên, phó hiệu trưởng.

Ông Xuyến trước đó là phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Á, sau khi hai trường trên sáp nhập thì ông Xuyến làm phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Đông Á.

Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo

TTO - Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa ra nghị quyết về việc kỷ luật viên chức quản lý đối với ông Lê Hiếu Giang - phó hiệu trưởng nhà trường.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận