Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Bị kẹt 3 tiếng trên tàu hỏa, tổng thống Nam Phi quyết cải cách giao thông

19/03/2019 11:02 GMT+7

TTO - Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa bị mắc kẹt trên tàu hỏa tận 3 tiếng thay vì chỉ mất 45 phút do giao thông tắc nghẽn. Ông tuyên bố lãnh đạo cơ quan đường sắt sẽ mất chức nếu tình hình không cải thiện.

Bị kẹt 3 tiếng trên tàu hỏa, tổng thống Nam Phi quyết cải cách giao thông - Ảnh 1.

Tổng thống Ramaphosa quyết tâm cải cách giao thông sau khi mắc kẹt ba tiếng trên tàu hỏa - Ảnh: BBC

Chuyện là Tổng thống Ramaphosa sắp tham gia tranh cử vào tháng 5 tới, ông quyết định phải làm gì đó thật đặc biệt để người dân nhớ đến mình như một vị tổng thống gần gũi. Thế là ông đi tàu hỏa cùng người dân. 

Theo kế hoạch, chuyến tàu chỉ hết 45 phút. Nhưng có một sự cố xảy ra khiến ông có dịp dành nhiều thời gian hơn với người dân và thấu hiểu nỗi khổ của họ: tàu bị kẹt tận 3 tiếng vì giao thông tắc nghẽn. 

"Thật không thể chấp nhận được", vị tổng thống thốt lên sau khi trải nghiệm cuộc sống của những người sẽ bỏ phiếu cho mình.

Sau khi tàu đến điểm dừng, ông lập tức gặp nhà điều hành đường sắt quốc gia là Cơ quan Đường sắt hành khách Nam Phi (PRASA), buộc họ phải hành động để cải thiện tình hình, "nếu không người đứng đầu cơ quan sẽ mất chức". 

Tổng thống Ramaphosa trò chuyện với người dân trong lúc chờ tàu - Nguồn: Twitter

Theo Đài BBC, việc tàu chậm chuyến là chuyện cơm bữa tại Nam Phi. Rất nhiều người đã mất việc làm vì đi làm trễ giờ.

Người phát ngôn của PRASA sau đó giải thích sở dĩ chuyến tàu chở Tổng thống Ramaphosa bị mắc kẹt 3 giờ là do một chuyến tàu khác buộc phải dừng lại vì bị người bên đường ném đá.

Dù thất vọng vì phải chờ lâu trong tàu, Tổng thống Ramaphosa vẫn tươi cười vui vẻ và tranh thủ trò chuyện với người dân.

Đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) của ông Ramaphosa được dự báo chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới với ít nhất 60% phiếu bầu.

Bị kẹt 3 tiếng trên tàu hỏa, tổng thống Nam Phi quyết cải cách giao thông - Ảnh 3.

Nụ cười tươi của ông Ramaphosa dù phải chờ đợi 3 tiếng trên tàu - Ảnh: Twitter

Ông Cyril Ramaphosa trở thành tân Tổng thống Nam Phi Ông Cyril Ramaphosa trở thành tân Tổng thống Nam Phi

TTO - Phó tổng thống, lãnh đạo đảng cầm quyền - Đảng Đại hội Dân tộc Phi ở Nam Phi - đã được Quốc hội chọn để trở thành tân Tổng thống ngày 15-2, Reuters đưa tin.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận