08/07/2021 12:56 GMT+7

Bị Huế từ chối nhận, 26 người dân Thừa Thiên Huế phải đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị

QUỐC NAM - NHẬT LINH
QUỐC NAM - NHẬT LINH

TTO - 26 công dân có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế đi từ TP.HCM về phải đi thẳng ra ga Đông Hà, Quảng Trị vì Huế từ chối tiếp nhận. Những công dân này sau đó được tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly tập trung 21 ngày.

Bị Huế từ chối nhận, 26 người dân Thừa Thiên Huế phải đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị - Ảnh 1.

Việc từ chối tiếp nhận khách từ TP.HCM về khiến nhiều người có hộ khẩu ở Huế gặp khó khăn trong việc trở về quê, khi dịch bệnh không có việc làm - Ảnh: QUỐC NAM

Trưa 8-7, ông Đỗ Văn Hùng, giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, cho biết tỉnh này vừa đưa 26 người trên hai chuyến tàu SE4 và SE8 từ TP.HCM xuống ga Đông Hà đi cách ly tập trung 21 ngày. Đây là những người có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế nhưng tỉnh này từ chối tiếp nhận người đi tàu từ TP.HCM về, nên phải đi thẳng ra ga Đông Hà.

Theo ông Hùng, những công dân này xuống ga Đông Hà trong đêm 7 và sáng 8-7. Ngay khi xuống ga, những người này đã được lực lượng y tế túc trực tại ga đưa đi cách ly tập trung bằng xe chuyên dụng ở điểm cách ly tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa.

Đa số những người này đều là lao động ở TP.HCM. Do dịch bệnh không có việc làm nên phải về quê tránh dịch và giảm bớt chi phí sinh hoạt.

Được biết, trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản đề nghị ngành đường sắt không bán vé cho người đi tàu từ TP.HCM về ga Huế từ ngày 6-7, nên những người này phải chọn mua vé xuống ga Đông Hà.

"Huế không thể đẩy khó khăn cho tỉnh khác được", ông Hùng nói.   

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 8-7, ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết vừa nắm thông tin và đang cho kiểm tra lại việc hàng chục người đi tàu từ TP.HCM về Huế nhưng lại phải xuống ga Đông Hà và cách ly tập trung ở Quảng Trị.

Theo ông Bình, lãnh đạo tỉnh này đang cho kiểm tra, xác minh lại thông tin trên và sẽ có phản hồi lại dư luận trong thời gian sớm nhất. "Quan điểm của tỉnh là không trốn tránh và sẽ có câu trả lời rõ ràng sau khi thông tin được xác minh rõ ràng", ông Bình nói.

Huế hạ cấp phòng dịch, vẫn cách ly 21 ngày người từ Đà Nẵng, TP.HCM Huế hạ cấp phòng dịch, vẫn cách ly 21 ngày người từ Đà Nẵng, TP.HCM

TTO - Sau 28 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hạ cấp phòng dịch. Tuy nhiên tỉnh này vẫn duy trì việc cách ly tập trung với người từ vùng dịch, đặc biệt là từ TP.HCM và Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận