Bị delay liên tục, hàng trăm hành khách vạ vật tại Cam Ranh

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Hàng trăm hành khách đi trên chuyến bay VJ605 của Hãng Vietjet Air phải chịu cảnh vật vạ, mệt mỏi nhiều tiếng đồng hồ tại nhà ga quốc nội sân bay quốc tế Cam Ranh.

Bị delay liên tục, hàng trăm hành khách vạ vật tại Cam Ranh - Ảnh 1.

Hàng trăm hành khách trong đó có người già và trẻ em phải nằm chờ mệt mỏi tại sân bay vì Hãng Vietjet báo hoãn liên tục - Ảnh: DUY KHOA

Tối 4-6, nhiều hành khách phản ánh đến đường dây nóng báo Tuổi Trẻ về chuyến bay VJ605 từ Cam Ranh đến TP.HCM của Hãng Vietjet Air bị hoãn liên tục khiến hàng trăm hành khách bức xúc.

Theo phản ánh, Hãng Vietjet Air gom chuyến lúc 11h40 và chuyến 14h15 bay chung lúc 14h15, tuy nhiên ngay sau đó hãng này đã thông báo hoãn từ 14h15 lên 15h, rồi đến 16h40. Đến 19h hành khách vẫn phải ngồi chờ mệt mỏi tại nhà ga.

Hành khách Xuân Tuyền cho biết anh có mặt ở sân bay từ 12h trưa, tuy nhiên Vietjet Air liên tục hoãn giờ bay, khi khách khiếu nại thì nhân viên hãng không đưa ra lời giải thích nào cụ thể và chỉ báo là máy bay đến trễ.

"Từ Khánh Hòa vào TP.HCM chỉ hơn 1 tiếng nên mọi người đến đây từ sớm vì sợ trễ chuyến bay, nhiều nhà có con nhỏ, người già vậy mà phải chờ mấy tiếng đồng hồ, ai cũng đều mệt mỏi và ngán ngẩm với cách làm việc này", anh Tuyền nói.

Còn nữ hành khách Kim Thương bức xúc: "Tôi rất bực khi Vietjet Air không tôn trọng khách hàng. Chúng tôi trễ 5 phút thì họ bắt mua vé mới. Còn họ trễ 5-7 tiếng thì không một lời xin lỗi, đền bù. Gia đình tôi có kế hoạch bay đi Indonesia, nhưng giờ trễ thế này, lại chưa biết chính xác có được bay hay không, những thiệt hại do Vietjet gây ra khi làm hỏng kế hoạch của gia đình tôi thì sẽ đền bù như thế nào?".

Bị delay liên tục, hàng trăm hành khách vạ vật tại Cam Ranh - Ảnh 2.

Hành khách bức xúc khi phải chờ hàng tiếng đồng hồ nhưng phía hãng vẫn không có câu trả lời - Ảnh: DUY KHOA

Theo các hành khách, khi yêu cầu được gặp lãnh đạo Cảng hàng không Cam Ranh và đại diện Hãng bay Vietjet Air thì không có ai ra tiếp hay hướng dẫn.

Ông Nguyễn Bá Quân - giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - cho biết Vietjet Air là một trong 5 hãng hàng không khai thác nội địa tại cảng. Tuy nhiên, chuyến bay VJ604 từ TP.HCM ra Cam Ranh máy bay đến muộn, dẫn đến chuyến VJ605 từ Cam Ranh vào TP.HCM bị chậm.

Theo ông Quân, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air có trách nhiệm đối thoại, thông tin kịp thời cho hành khách thời gian, nguyên nhân chậm và phục vụ suất ăn cho khách nếu thời gian chậm vượt khung giờ quy định.

Một số hành khách được hướng dẫn đổi vé qua hãng bay khác nhưng không được Hãng Vietjet hoàn tiền, mà chỉ được đền 200.000 đồng/người.

Check-in trục trặc, khách ngồi nhiều giờ ở Tân Sơn Nhất để được bay Check-in trục trặc, khách ngồi nhiều giờ ở Tân Sơn Nhất để được bay

TTO - Tối 3 rạng 4-6, nhiều chuyến bay của Vietjet đều hoãn, khách hàng ngồi chờ la liệt ở sảnh nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất. Một số thời điểm, nhân viên phải check-in thủ công. Chuyện gì đang xảy ra?

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên