Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Bị đề nghị án treo, bác sĩ Lương nói mình vô tội

23/05/2018 12:44 GMT+7

TTO - Sau khi nghe mức nghị án của viện kiểm sát sáng nay 23-5, bác sĩ Hoàng Công Lương không giấu được vẻ lo lắng, nhưng tin tưởng rằng các luật sư sẽ chứng minh được là mình vô tội.

Luật sư và bác sĩ Hoàng Công Lương nói về mức nghị án của VKS - Video: DANH TRỌNG

Mức án 30-36 tháng tù cho hưởng án treo mà đại diện viện kiểm sát đề nghị đối với bác sĩ Hoàng Công Lương dựa trên nhận định là có đủ căn cứ để truy tố bác sĩ này tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo viện kiểm sát, quá trình điều tra và thực tế chứng minh bị cáo Lương được giao nhiệm vụ tại đơn nguyên thận nhân tạo. 

Hồ sơ vụ án có chứng cứ việc bác sĩ này là người ký duyệt y lệnh cho 2 bác sĩ còn lại, hướng dẫn trong trường hợp xảy ra sự cố, trực tiếp thừa lệnh trưởng khoa ký giấy đề nghị sửa chữa thiết bị hệ thống lọc nước RO số 2.

Bất chấp một số tình tiết có lợi cho bác sĩ Lương được đưa ra tại phiên tòa, đặc biệt là việc ghi thêm nội dung phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương trong sổ họp giao ban sau sự cố 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Bị đề nghị án treo, bác sĩ Lương nói mình vô tội - Ảnh 2.

Người dân động viên bác sĩ Lương sau phần nghị án sáng nay 23-5 - Ảnh: DANH TRỌNG

Luật sư của bác sĩ Hoàng Công Lương phản ứng quyết liệt với VKS, khẳng định sẽ "cãi" cho thân chủ của mình vô tội. 

Bản thân bác sĩ Hoàng Công Lương, người mặc áo màu xanh hi vọng trong suốt mấy ngày xử án ròng rã, cũng không từ bỏ niềm tin.

Sau phiên tòa sáng nay, nhiều người dân không đồng tình với nghị án của viện kiểm sát đã đến bắt tay động viên bác sĩ Lương. 

Trong các phiên trước, chính người nhà các bệnh nhân không may thiệt mạng đã lên tiếng yêu cầu tuyên bác sĩ Lương vô tội.

Tòa án nhân dân TP Hòa Bình sẽ tiếp tục phần tranh tụng trong chiều 23-5.

Đề nghị bác sĩ Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù, cho hưởng án treo Đề nghị bác sĩ Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù, cho hưởng án treo

TTO - Cho rằng có đủ căn cứ để buộc tội bác sĩ Hoàng Công Lương thiếu trách nhiệm, viện kiểm sát đề nghị mức án 30-36 tháng tù, cho hưởng án treo. Bác sĩ Lương không đồng ý, khẳng định mình vô tội.

Gia đình nạn nhân đề nghị tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội Gia đình nạn nhân đề nghị tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội

TTO - Đại diện gia đình 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đều bày tỏ sự cảm thông với riêng bị cáo Hoàng Công Lương và đề nghị tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội.

THÂN HOÀNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận