12/12/2019 11:42 GMT+7

Bị cáo bật khóc tại tòa khi nghe tả lại vụ thảm sát 4 người nhà em trai ruột

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Khi nghe đại diện Viện kiểm sát đọc bản cáo trạng diễn tả lại hành vi truy sát cả nhà em trai làm 4 người thiệt mạng, bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, ngụ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) đã bật khóc, khuỵu xuống tại tòa.

Bị cáo bật khóc tại tòa khi nghe tả lại vụ thảm sát 4 người nhà em trai ruột - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi) bật khóc tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 12-12, TANDTP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đông - 53 tuổi, có hành vi thảm sát 4 người trong gia đình em trai - về tội giết người theo khoản 1, điều 123 Bộ luật hình sự 2015, khung hình phạt cao nhất tử hình.

Trong phần kiểm tra căn cước, đứng trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Văn Đông tỏ ra bình tĩnh khai không có công việc ổn định, đã lập gia đình và có 2 người con, chưa có tiền án, tiền sự.

Trong lúc đại diện VKSND TP Hà Nội (VKS) công bố bản cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Đông đột ngột ôm mặt khóc, dùng tay lau nước mắt, run lẩy bẩy và ngã khuỵu. Công an tại phiên tòa phải lao tới đỡ bị cáo.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về tội danh bị truy tố, bị cáo Đông thừa nhận những hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố là hoàn toàn đúng.

HĐXX hỏi về nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội, bị cáo Đông bật khóc không thể trả lời và phải nhờ sự trợ giúp của công an mới có thể ngồi xuống ghế.

Bị cáo bật khóc tại tòa khi nghe tả lại vụ thảm sát 4 người nhà em trai ruột - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Văn Đông được áp giải vào phòng xử án - Ảnh: DANH TRỌNG

Cáo trạng xác định bị cáo Đông và em ruột Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) được bố mẹ chia cho hai mảnh đất cạnh nhau tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của một người anh ruột khác, chạy dọc từ nhà ông đến nhà Đông. Do đó, hai anh em thường mâu thuẫn do tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang phần đất mới mua về phía cạnh nhà ông Đông.

Tối 29-8, nghe anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) nói về chuyện sẽ xây nhà trên thửa đất đang tranh chấp và hỏi có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà không, ông Đông đã đuổi cháu về và nói "việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện".

Hôm đó, cho rằng Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) đứng sau việc tranh chấp đất của hai anh em, ông Đông muốn trả thù.

Sáng 1-9, ông Đông cầm dao sang nhà em trai, đâm chết bà Việt ở cổng ngõ. Ông Đông sau đó đuổi theo anh Hiệp nhưng không đuổi kịp và đã quay sang chém ông Hải đang chạy ở phía sau.

Ông Đông còn đuổi theo và chém chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải), chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) cùng bé gái mới 1 tuổi.

Sau khi về nhà tự tử bất thành, ông Đông cầm dao quay ra ngõ và tiếp tục gây án khi thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu đến.

Trong 5 nạn nhân, 4 người đã chết. Chị Nhung bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe. 

Truy tố bị can vác dao truy sát cả nhà em ruột Truy tố bị can vác dao truy sát cả nhà em ruột

TTO - Sau khi truy sát cả nhà em ruột xong, Nguyễn Văn Đông đã về nhà tự tử nhưng không chết. Người đàn ông này lại quay ra ngõ tiếp tục đâm chém nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên