Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Truy tố bị can vác dao truy sát cả nhà em ruột

30/10/2019 11:16 GMT+7

TTO - Sau khi truy sát cả nhà em ruột xong, Nguyễn Văn Đông đã về nhà tự tử nhưng không chết. Người đàn ông này lại quay ra ngõ tiếp tục đâm chém nạn nhân.

Truy tố bị can vác dao truy sát cả nhà em ruột - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Đông sau thời điểm gây án còn vào nhà bình tĩnh uống nước và khi bị bắt - Ảnh: TTO

Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, ở Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) về tội giết người. Nạn nhân hầu hết là các thành viên trong gia đình ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi, em trai Đông).

Đây là vụ án gây rúng động dư luận đầu tháng 9 vừa qua, trong đó có 4 nạn nhân tử vong.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải. Khi trưởng thành, anh em họ được bố mẹ chia cho mỗi người mảnh đất để làm nhà ở, sinh sống.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến, anh ruột của Đông và ông Hải. Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Quá trình chung sống, gia đình nhà ông Hải và ông Đông có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến về phía sát nhà ông Đông.

Tối 29-8-2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai của ông Hải) đến nhà ông Đông nói cho bác biết về việc mấy hôm nữa gia đình anh sẽ xây nhà trên mảnh đất mua của ông Mến. Tại đây, anh Hiệp đã hỏi ông Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không.

Ông Đông cho rằng việc này phải do vợ chồng ông Hải đến nói chuyện với mình chứ không phải anh Hiệp nên đuổi cháu về. Sau đó, ông Đông đã nảy sinh ý định giết anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (vợ ông Hải) vì cho rằng đây là những người đã xúi bẩy ông Hải khiến hai anh em họ nảy sinh mâu thuẫn.

Theo cáo trạng, sáng sớm 1-9-2019, ông Đông cầm theo dao dài sang nhà ông Hải. Đi đến cổng ngõ, ông Đông gặp bà Việt nên dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người khiến nạn nhân ngã gục.

Sau đó, ông Đông cầm dao đuổi theo anh Hiệp nhưng không kịp. Vừa lúc đó, ông Đông thấy em trai chạy phía sau nên quay lại dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Hải khiến nạn nhân gục xuống.

Đáng nói, sau khi đâm chém ông Hải xong, ông Đông còn đi tới chỗ bà Việt đang nằm chém thêm nhiều nhát.

Chém chết vợ chồng em trai, hung thủ đi vào sân gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải), ông Đông vung dao lên chém vào đầu cháu gái. Bất ngờ bị bác chém, chị Bắc ôm vết thương bỏ chạy nhưng vẫn bị kẻ thủ ác cầm dao đuổi theo đâm chém cháu gái gục tại chỗ.

Sau đó, ông Đông đi vào nhà em trai, đập cửa, chém chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) đang bế con nhỏ là cháu Nguyễn Đỗ Huyền My, sinh ngày 22-6-2018 gục tại chỗ.

Gây án xong, ông Đông về nhà tự tử nhưng không chết. Lúc này, ông Đông lại cầm dao quay ra ngoài ngõ. Nhìn thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu, ông Đông đi đến, tiếp tục đâm chém nhiều nhát vào người nạn nhân.

Truy sát cả nhà em ruột xong, ông Đông về nhà mình thì bị Công an huyện Đan Phương bắt giữ. Hậu quả, ông Hải, bà Việt, chị Bắc và cháu My tử vong.

Anh vác dao truy sát gia đình em ruột, 2 người chết, 3 người nguy kịch Anh vác dao truy sát gia đình em ruột, 2 người chết, 3 người nguy kịch

TTO - Trong lúc Đông (trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) cầm dao chém em trai, 4 người khác trong gia đình vào can ngăn cũng bị người đàn ông này truy sát. Hậu quả khiến 2 người chết, 3 người bị thương nặng.

DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận