Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Bị bạn nhậu dùng dao cắt cổ chỉ vì… đòi trả tiền chầu nhậu

14/02/2020 13:38 GMT+7

TTO - Trong lúc rủ nhau sang quán khác nhậu tiếp, anh Đ. đòi 'bao' hết chầu nhậu nhưng Trần Thanh Tiếp lại đòi hùn phân nửa. Cả hai xảy ra cự cãi, sau đó Tiếp dùng dao cắt một nhát vào cổ anh Đ..

Bị bạn nhậu dùng dao cắt cổ chỉ vì… đòi trả tiền chầu nhậu - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thanh Tiếp tại tòa sáng 14-2 - Ảnh: LAN NGỌC

Sáng 14-2, hội đồng xét xử sơ thẩm TAND TP Cần Thơ tuyên mức án 9 năm tù về tội "giết người" đối với bị cáo Trần Thanh Tiếp (51 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h ngày 2-9-2019, Tiếp cùng nhóm bạn tổ chức uống rượu, trong đó có anh T.Q.Đ..

Chiều cùng ngày, Tiếp đề nghị mọi người hùn tiền để đến một quán khác nhậu tiếp. Những người khác đồng ý, riêng anh Đ. không đồng ý nên Tiếp và anh Đ. xảy ra cự cãi định đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn, Đ. bỏ về nhà ở gần đó.

Tiếp cùng nhóm bạn tiếp tục đi uống rượu ở quán khác, trong lúc ngồi nhậu nhớ lại mâu thuẫn với Đ., Tiếp chạy về nhà lấy dao để chém Đ.. Khi thấy anh Đ. đang ngồi trước nhà, Tiếp cầm dao cắt một nhát vào cổ anh Đ. rồi lên xe bỏ chạy.

Anh Đ. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Nhờ được điều trị kịp thời  nên anh Đ. được cứu sống khi vết cắt vào vùng cổ làm đứt động mạnh. Tỉ lệ tổn thương là 12%.

Tại tòa sáng 14-2, bị cáo Tiếp khai do bị hại đòi trả tiền chứ không chịu để mọi người hùn lại. Thêm nữa, bị hại nhỏ tuổi hơn bị cáo nhưng khi nói chuyện lại xưng hô "mày - tao" nên bị cáo tức giận dùng dao gây thương tích cho bị hại, ngoài ra không có mâu thuẫn gì khác.

Xét thấy bị cáo phạm tội có tính chất côn đồ, muốn tước đoạt mạng sống của bị hại. Việc Đ. thoát chết là do được cấp cứu kịp thời, cần thiết phải áp dụng hình phạt đủ sức răn đe nên hội đồng xét xử đã tuyên mức án trên.

Khởi tố người chồng cắt cổ vợ rồi tự sát Khởi tố người chồng cắt cổ vợ rồi tự sát

TTO - Do mâu thuẫn với vợ về chuyện gia đình, Quốc dùng dao cắt cổ vợ rồi sau đó tự cắt cổ mình để tự sát.

LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận