Tag: Bêtông hóa

Đê biển Tây - gian nan cuộc chiến giữ đất sống - Kỳ 1: Phận người nơi đầu sóng

TTO - Đào đắp, sạt lở, khắc phục, lại sạt lở... Đó là dòng thời sự nóng về vành đai nhân tạo bảo vệ đất và người ven biển các tỉnh cuối đất phương Nam.

Từ vụ 'bêtông hóa' vỉa hè: Hãy cho đất "thở"!

TTO - Lo lắng và không thể ngồi yên ở bàn nghiên cứu, GS.TSKH Lê Huy Bá - chuyên gia môi trường - đã đến đoạn vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng (Q.3, TP.HCM) để khảo sát khi tình trạng “bêtông hóa” vỉa hè vẫn đang diễn ra tại TP.

​Mùa hè xanh chung sức xây dựng nông thôn mới

TTO - Nhà tình bạn, bêtông hóa tuyến hẻm, tặng khu vui chơi cho thiếu nhi, tư vấn kỹ thuật nông nghiệp cho bà con... là một số trong nhiều nội dung được các chiến sĩ Mùa hè xanh thực hiện hôm nay 2-8.

Lại bêtông hóa thêm một danh thắng

TT - Sau hàng loạt dự án can thiệp thô bạo vào các thắng cảnh du lịch như lắp thang máy để “leo” Ngũ Hành Sơn, xây dựng cáp treo trên đỉnh Phanxipăng... lại thêm một danh thắng tiếp tục bị con người can thiệp, đó là dự án “nâng cấp điểm dừng chân Mã Pì Lèng” trên cao nguyên đá Đồng Văn mà huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đang thực hiện.

Đừng "bêtông hóa" các chức vụ cao

TT - Sáng 11-10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức hội nghị góp ý cho các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 (dự kiến khai mạc ngày 22-10). Một trong những nội dung thu hút nhiều ý kiến là dự thảo nghị quyết của Quốc hội về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.