26/08/2023 11:00 GMT+7

BEST Express Việt Nam đẩy mạnh giao hàng không tiền mặt với Dynamic QR của Techcombank

Ngày 23-8, BEST Express Việt Nam và ngân hàng Techcombank chính thức ký kết hợp tác đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt bằng hình thức quét mã QR và thanh toán trực tiếp từ ứng dụng của các ngân hàng.

Ông Devin Fan - đại diện BEST Express Việt Nam và ông Phan Thanh Sơn - đại diện Techcombank ký kết thoả thuận hợp tác. Ảnh: Đình Tùng

Ông Devin Fan - đại diện BEST Express Việt Nam và ông Phan Thanh Sơn - đại diện Techcombank ký kết thoả thuận hợp tác. Ảnh: Đình Tùng

Theo đó, khi nhận bưu kiện giao bởi BEST Express, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn thanh toán không tiền mặt bằng cách quét Dynamic QR (mã QR động) để chuyển khoản trực tiếp từ ứng dụng ngân hàng. Đây là hình thức thanh toán thông minh được hai đơn vị phối hợp triển khai dựa trên Giải pháp Thu hộ qua tài khoản định danh (Virtual account) do Techcombank phát triển.

Giải pháp này cho phép BEST Express tạo mã QR riêng gắn liền (định danh) theo từng đơn hàng thu hộ. Khi khách hàng chuyển khoản qua quét mã QR, không chỉ số tiền mà thông tin cụ thể của đơn hàng này cũng được tự động ghi nhận đầy đủ và ngay lập tức, giúp bộ phận vận hành của công ty dễ dàng nhận diện chính xác từng giao dịch.

Giải pháp của Techcombank sẽ giúp BEST Express tự động gần như hoàn toàn việc quản lý và đối soát số lượng lớn các giao dịch thanh toán khi giao hàng (COD) phải thu, hạn chế sai sót so với vận hành thủ công, đồng thời rút ngắn thời gian xử lý từ đó hoàn tất thanh toán COD cho đối tác nhanh hơn và tối ưu chi phí.

Đối với khách hàng là các cá nhân, cửa hàng kinh doanh, thao tác quét mã QR mang lại trải nghiệm tiện lợi khi không cần bổ sung thêm bất kỳ thông tin nào giúp giảm các lỗi sai về nhập liệu như số tiền, thông tin, mô tả đơn hàng.

Việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt thông qua phương thức thanh toán bằng mã QR đồng thời giúp bộ phận Tài chính - Kế toán đến Bưu cục và shipper giao hàng hạn chế tối đa mọi rủi ro có thể phát sinh trong quá trình thu giữ và lưu trữ tiền mặt mỗi ngày, đặc biệt là lưu trữ số tiền lớn trong dịp cuối tuần hay nghỉ lễ dài ngày.

Hai đơn vị cho biết sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Ảnh: Đình Tùng

Hai đơn vị cho biết sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Ảnh: Đình Tùng

Phát biểu tại tại lễ ký kết, Ông Phan Thanh Sơn - Phó Tổng giám đốc Techcombank chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng BEST Express trong quá trình số hóa các giao dịch tài chính.

Thu hộ qua tài khoản định danh của Techcombank được vinh danh là giải pháp giao dịch không gián đoạn xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong năm vừa qua, vì vậy ngân hàng chúng tôi tin rằng lần hợp tác này sẽ là một bước đệm quan trọng giúp BEST Express có thể sớm đạt được mục tiêu giao hàng không tiền mặt trên toàn hệ thống.

Trong tương lại, hai bên sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa với các giải pháp quản lý thanh khoản, dòng tiền giúp mang lại lợi ích tối đa".

Ông Devin Fan - Tổng Giám Đốc BEST Express Việt Nam cho biết: "Việc triển khai hình thức thanh toán bằng cách quét mã QR và ứng dụng giải pháp Thu hộ qua tài khoản định danh là bước đi tiếp theo của chúng tôi trong dự án đẩy mạnh giao hàng không tiền mặt trên toàn hệ thống nhằm bắt kịp xu hướng thanh toán thông minh trong kỷ nguyên 4.0 và mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ trọn vẹn hơn".

Đại diện BEST Express bày tỏ kỳ vọng giải pháp này sẽ giúp công ty dễ dàng quản trị thanh toán COD một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác.

Sự kiện hợp tác với Techcombank nằm trong khuôn khổ dự án “giao hàng không tiền mặt” mà BEST Express đang đẩy mạnh trên toàn hệ thống. Ảnh: Đình Tùng

Sự kiện hợp tác với Techcombank nằm trong khuôn khổ dự án “giao hàng không tiền mặt” mà BEST Express đang đẩy mạnh trên toàn hệ thống. Ảnh: Đình Tùng

Techcombank đang là ngân hàng hàng đầu trong việc dẫn dắt chuyển đổi số hóa để mang đến các giải pháp sáng tạo và phù hợp cho khách hàng, được hỗ trợ bởi công nghệ và chuyển đổi đám mây.

Năm 2023, ngân hàng này được tổ chức xếp hạng uy tín The Asian Banker trao giải "Ngân hàng giao dịch và quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam" và "Giải pháp quản lý thu nợ tốt nhất qua Tài khoản định danh cho các giải pháp thương mại hàng đầu". Cùng với đó, FinanceAsia trao tặng Techcombank giải thưởng "Ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam 2023".

Thời gian tới, bên cạnh việc triển khai hình thức thanh toán QR cho khách hàng sử dụng dịch vụ, BEST Express sẽ tiếp tục hợp tác xa hơn cùng Techcombank để phát triển các giải pháp xử lý nguồn tiền thu hộ thông minh và an toàn hơn, giúp shipper và bưu cục giảm bớt áp lực vận hành.

Hai đơn vị cam kết sẽ cùng đồng hành trên hành trình thực hiện sứ mệnh mang tới lợi ích tối đa cho khách hàng trong việc thanh toán, giao dịch, giúp cuộc sống của mọi người trở nên thông minh, an toàn và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên