Tag: bệnh xơ gan

Thêm một người tử vong vì mắc COVID-19 có bệnh nền, chưa tiêm đủ vắc xin

Một bệnh nhân 45 tuổi (ngụ tỉnh Bắc Giang) vừa tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vì mắc COVID-19.

Vượt nghịch cảnh, phụ nữ vươn mình làm kinh tế

Từ ngày chồng đổ bệnh nặng, một mình bà Nguyễn Thị Hoa (trú làng Kueng Đơn, xã HBông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) tất bật tay chân từ sáng sớm đến tối muộn để kiếm đồng ra đồng vào lo gia đình.

Gắp sán dây dài hơn 1m trong ruột một bệnh nhân

TTO - Ngày 2-12, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã thực hiện nội soi gắp một con sán dây có chiều dài hơn 1m trong ruột người đàn ông 56 tuổi, ngụ tại Đồng Nai.

Xơ gan mật nguyên phát

Xơ gan mật nguyên phát được cho là một bệnh tự miễn,trong đó cơ thể tự chống lại các tế bào của mình. Xơ gan mật nguyên phát tiến triển chậm.

Những thực phẩm tốt cho gan

Khi nói về sức khoẻ của gan, không phải tất cả các loại thực phẩm đều tốt với gan. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn mắc bệnh xơ gan hoặc viêm gan C.

Thắc mắc thường gặp về bệnh xơ gan

Khi gan bị hư hoại nặng, các chất xơ được tạo ra ngày càng nhiều sẽ làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc bình thường của gan và người ta gọi đó là xơ gan.

Đường học mong manh của 3 chị em mồ côi

TTO - Chỉ trong ba năm, bố và mẹ cùng mắc bệnh hiểm nghèo rồi mất. Con đường học tập của ba chị em đang thênh thang bỗng như đi vào ngõ cụt và chưa tìm thấy lối ra.

Hiểu đúng về bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là thuật ngữ dùng để mô tả tình trạng mỡ bị tích tụ quá nhiều trong gan, mỡ chiếm ít nhất từ 5-10% trọng lượng của gan.

Dưới "mái nhà không nóc"

TTO - Hai đứa trẻ sống dưới hai mái nhà khác nhau, hai hoàn cảnh khác nhau. Duy chỉ có một điểm chung là cả hai cùng nỗ lực không ngừng, vượt qua cảnh "nhà không nóc", tiếp tục nuôi ước mơ đến trường.

Có thể dùng vi khuẩn để cải thiện bệnh xơ gan

TT - Đây là kết luận mới công bố của nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu y khoa Chandigarh, Ấn Độ.