Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nữ bác sĩ gác chân lên ghế 'đôi co' với người nhà bệnh nhi

12/09/2017 12:15 GMT+7

TTO - Ngày 11-9, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh nữ bác sĩ (sau này xác định là bác sĩ Minh như kể trên) ngồi gác chân lên ghế "đôi co" với người nhà bệnh nhân..

Nữ bác sĩ gác chân lên ghế đôi co với người nhà bệnh nhi - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyễn Xuân Hiệp, giám đốc Bệnh viện Mắt T.Ư  cho biết chiều tối 11-9, sau khi mạng xã hội lan truyền clip TS.BS Nguyễn Thị Minh, Khoa Mắt trẻ em, ngồi gác chân lên ghế nói chuyện với người nhà bệnh nhi, Bệnh viện Mắt T.Ư đã thành lập một tổ công tác sau khi xem clip lan truyền trên mạng.

Theo đó, bệnh việnxác định bác sĩ Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà bệnh nhi không đúng quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt T.Ư, gây phản cảm cho người bệnh cũng như hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

"Bệnh viện cũng đã yêu cầu bác sĩ Minh tạm dừng làm chuyên môn để viết tường trình, tiếp tục làm rõ thái độ chưa đúng mực của bác sĩ trong khi khám bệnh.

Chúng tôi xin tiếp thu phản ánh của người nhà bệnh nhân, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh và người nhà.

Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý bác sĩ Minh tùy theo mức độ sai phạm", ông Hiệp cho biết.

clip

Trước đó, ngày 11-9, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh nữ bác sĩ (sau này xác định là bác sĩ Minh như kể trên) ngồi gác chân lên ghế "đôi co" với người nhà bệnh nhân.

Người được cho là cha cháu bé liên tục chất vấn vị bác sĩ này đã khám qua loa cho con mình. "Chị chỉ vạch mắt cháu ra rồi bảo con bị cận nặng và cho đi ra, trong khi nhiều máy móc xung quanh lại không khám gì. Đề nghị chị khám lại đàng hoàng cho cháu!"- người bố yêu cầu.

Vị bác sĩ lúc này vẫn ngồi vắt chân lên ghế, trả lời: "Chị có mắng mỏ, chửi bới bệnh nhân đâu mà em nói là khám không đàng hoàng. Chị khám như vậy là đủ rồi. Chị ký tên ở bên dưới là chị chịu trách nhiệm. Nếu không tin bác sĩ thì mời hội chẩn cấp cao hơn"- bác sĩ nói.

Theo lời người đàn ông trong clip thì trước đó do phải bế con nhỏ nên anh này đã để vợ đưa người con khác vào khám mắt.

Do người vợ kể bác sĩ chỉ vạch mắt con xem và không khám bằng máy nên cho rằng bác sĩ khám qua loa. Người đàn ông này sau đó đã vào chất vấn bác sĩ và đề nghị được khám lại cho con.

L.ANH - Q.LIÊN