Chủ nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2019

Bệnh viện Thu Cúc nâng cao tỉ lệ phát hiện sớm ung thư giúp chữa khỏi bệnh

23/10/2017 08:00 GMT+7

TTO - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội là một trong những bệnh viện ngoài công lập uy tín tại Thủ đô.

Không chỉ chú trọng dịch vụ khám chữa bệnh, Bệnh viện còn luôn đi đầu trong các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt nổi bật là công tác phòng và điều trị bệnh ung thư.

Ung thư không ngừng gia tăng, trở thành mối lo ngại của toàn xã hội

Vài thập kỷ trở lại đây, ung thư trở thành vấn đề nóng của toàn thế giới với tỷ lệ mắc và tử vong tăng cao liên tục. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm có tới hơn 150.000 ca mắc mới và khoảng 115.000 người tử vong, tức khoảng gần 80%. Nói đến ung thư, ai cũng nghĩ đó là căn bệnh chết người.

Tuy nhiên, thực tế ít người biết rằng ung thư không phải bản án tử hình nếu bệnh được phát hiện sớm. Bác sĩ Minh Hương - Trưởng khoa Ung bướu Singapore, Bệnh viện Thu Cúc cho biết: "Chỉ vì ở Việt Nam, 70% người bị ung thư khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn nên khó có khả năng cứu chữa, tỷ lệ tử vong mới cao như vậy".

Nâng cao nhận thức về bệnh ung thư - Nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh

Nếu ung thư được phát hiện sớm, sẽ có nhiều người bệnh được chữa khỏi. Vậy làm sao để phát hiện sớm ung thư? Sự thật là ung thư rất khó phát hiện sớm ở giai đoạn đầu nếu không có sự chủ động thăm khám bằng các biện pháp y khoa, hay còn gọi là tầm soát ung thư.

Ở các nước phát triển, người dân ý thức được tầm quan trọng của tầm soát ung thư, việc khám tầm soát cũng được đưa vào hệ thống y tế chính quy và áp dụng một cách rộng rãi. Trong khi ở Việt Nam, bối cảnh y tế quá tải và người dân chỉ nghĩ đến việc đi khám bệnh khi cơ thể có triệu chứng ốm đau rõ rệt nên tầm soát ung thư còn chưa được quan tâm đúng mực.

Tiên phong trong công cuộc nâng cao nhận thức và đưa khái niệm tầm soát ung thư đến với rộng rãi người dân chính là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Khoa Ung bướu Singapore tại đây là nơi đầu tiên xây dựng hệ thống gói khám tầm soát ung thư một cách tổng thể, đa dạng và khoa học với nhiều gói khám phù hợp với nhiều đối tượng có các yếu tố nguy cơ ung thư khác nhau, nhờ đó người dân dễ dàng hình dung và lựa chọn.

Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện có hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư nổi tiếng Singapore. Những trường hợp sau khi tầm soát ung thư phát hiện bệnh sẽ được tư vấn với các bác sĩ Singapore để có phác đồ điều trị tốt nhất, nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc nâng cao tỉ lệ phát hiện sớm ung thư giúp chữa khỏi bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư miễn phí cho người dân trong các chiến dịch tuyên truyền

Đầu năm 2017, chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh ung thư mang tên "Không ai phải sợ" của Bệnh viện Thu Cúc được đông đảo người dân khắp các tỉnh thành hưởng ứng.

 Giai đoạn I của chiến dịch đã đến với 6 tỉnh thành, tầm soát ung thư miễn phí cho 2580 người dân, trong số đó hơn 30% có phát hiện bất thường, đồng nghĩa với tỷ lệ những người trong cơ thể có tiềm ẩn bệnh tật nhưng không biểu hiện ra ngoài là rất cao. 

May mắn nhờ được phát hiện sớm, hơn 700 người đã có cơ hội chữa bệnh ở giai đoạn mới hình thành với tỷ lệ thành công cao và đỡ tốn chi phí.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ ung bướu, ung thư có thể xuất phát từ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, vì vậy việc tầm soát ung thư tổng quát là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, đối với nữ, đặc biệt lưu ý các bệnh ung thư vú, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, tuyến giáp,…vv, với nam giới là ung thư phổi, ung thư gan, tuyến tiền liệt, đại trực tràng, dạ dày. ..vv

Bệnh viện Thu Cúc tặng voucher 500.000đ dành riêng cho độc giả của báo Tuổi Trẻ

Voucher áp dụng cho tất cả các gói tầm soát ung thư. Độc giả vui lòng gọi đến tổng đài 1900558896, đọc mã TC. TT để đăng ký nhận Voucher, tư vấn dịch vụ và đặt lịch khám. Voucher có thời hạn đến 31-12-2017

Tìm hiểu về tầm soát ung thư tại website: ungbuouvietnam.com

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội - Tổng đài 1900558896 - Website: benhvienthucuc.vn

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận