Tag: Tầm soát ung thư

Chưa có nhiều loại ung thư có thể sàng lọc thông qua xét nghiệm máu

TTO - Hiện có một công trình tìm DNA tự do trong máu của người bệnh, từ đó xác định ung thư nhưng đề tài này mới ở dạng nghiên cứu, chưa phát triển thành dịch vụ cung cấp cho người có nhu cầu.

Dấu hiệu nào có thể phát hiện sớm bảy loại ung thư thường gặp?

TTO - Theo các bác sĩ, ung thư hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo của bệnh để thăm khám kịp thời. Bệnh viện K mới đây đã hướng dẫn dấu hiệu cảnh báo sớm này.

Gia tăng cơ hội cho bệnh nhân với công nghệ giải trình tự gene

Trong khoảng 10 năm gần đây, công nghệ giải trình tự gene đã có những tiến triển vượt bậc, giúp chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh nan y, đồng thời hỗ trợ giảm chi phí điều trị để nhiều người có cơ hội tiếp cận hơn.

Australia là quốc gia đầu tiên cung cấp bộ dụng cụ tự lấy mẫu tầm soát ung thư cổ tử cung

Tháng 7 tới, Australia sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp bộ dụng cụ tự lấy mẫu tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ, không cần sự can thiệp của nhân viên y tế.

Chương trình tư vấn: Ung thư gan - Điều cần biết và hy vọng mới

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm vô cùng phổ biến trên thế giới. Hiện nay, với những tiến bộ mới trong y học, người bệnh ung thư gan có thể được điều trị qua chỉ định phẫu thuật.

Ung thư Việt Nam tăng 9 bậc sau 2 năm, vì sao?

TTO - 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm 2020 bao gồm: ung thư gan chiếm tỉ lệ cao nhất (14,5%), tiếp đến là ung thư phổi (14,4%), ung thư vú (11,8%), ung thư dạ dày (9,8%) và ung thư đại trực tràng (9%).

Bộ xét nghiệm máu giúp phát hiện sớm hơn 50 loại ung thư

TTO - Một bộ xét nghiệm máu đơn giản do Công ty Grail của Mỹ phát triển có thể giúp phát hiện sớm hơn 50 loại bệnh ung thư, trước khi có bất cứ dấu hiệu lâm sàng hay triệu chứng nào ở bệnh nhân.

'Đêm hôm trước' của ung thư, biết để không chết sớm!

Tiền ung thư, đại để là dạng “hườm hườm” của ung thư.

Phối hợp nhiều bên để phát hiện sớm, điều trị sớm cho bệnh nhân ung thư vú

Một đề án kéo dài 5 năm nhằm tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú, giai đoạn 2020-2025 vừa được Tổng hội Y học Việt Nam và Roche Việt Nam ký kết.

Bệnh viện Chợ Rẫy khám tầm soát ung thư vú miễn phí cho 1.000 phụ nữ

TTO - Từ ngày 24-10 đến 21-11, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư 'ngày mai tươi sáng' tổ chức chương trình tầm soát sớm ung thư vú miễn phí cho 1.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.