Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 vi phạm về sử dụng đất được giao

10/06/2022 09:36 GMT+7

TTO - Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 tự ý hợp tác với cá nhân sử dụng 1.250m2 đất được cấp để kinh doanh dịch vụ nước giải khát và ăn uống từ nhiều năm nay.

Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 vi phạm về sử dụng đất được giao - Ảnh 1.

Khu đất Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 hợp tác kinh doanh không phép - Ảnh: B.A.

Ngày 10-6, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành liên quan và UBND TP Biên Hòa khẩn trương xử lý vi phạm sử dụng đất tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 2.

Trước đó, Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai đã kiểm tra, xác định trong quá trình sử dụng đất, Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 trên mặt tiền đường Nguyễn Ái Quốc (khu phố 7, phường Tân Phong) tự ý hợp tác sử dụng đất được cấp để kinh doanh trái quy định.

Cụ thể, bệnh viện thỏa thuận với bà Võ Thị Diễm Thúy sử dụng 1.250m2 đất (thuộc một phần thửa đất số 6, tờ bản đồ số 46, phường Tân Phong) để hoạt động kinh doanh dịch vụ nước giải khát và ăn uống từ năm 2008 mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Sau đó, chánh thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Tâm thần trung ương 2. Bệnh viện đã chấp hành nộp tiền phạt và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do vi phạm.

Tuy nhiên, về biện pháp khắc phục hậu quả là buộc khôi phục hiện trạng đất như ban đầu, dù Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 thực hiện đúng quy định nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa thực hiện.

Liên quan vụ việc, từ tháng 8-2021 đến tháng 2-2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra 4 văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm nêu trên, song đến nay vụ việc chưa được xử lý dứt điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, UBND TP Biên Hòa cùng các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Kiểm tra công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng và dấu hiệu sai phạm đất đai ở Đồng Nai Kiểm tra công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng và dấu hiệu sai phạm đất đai ở Đồng Nai

TTO - Ngày 4-6, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã công bố quyết định kiểm tra phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại Đồng Nai.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận