Tag: Bệnh viện Nội tiết trung ương

Người bị đái tháo đường nên ăn gì, kiêng gì?

TTO - Nhiều người nghĩ bị đái tháo đường chỉ cần hạn chế tinh bột là được. Thực tế, chế độ ăn hợp lý rất quan trọng với người bị đái tháo đường, cạnh đó là chế độ tập luyện.

Những người 'ốm nhom ốm nhách' sẽ không bị đái tháo đường?

TTO - Đái tháo đường là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh này cũng như những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra.

Sanofi ký kết Biên bản ghi nhớ về các hoạt động hợp tác

Ngày 16-11 vừa qua, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và Bệnh viện Nội tiết Trung Ương đã ký Biên bản ghi nhớ triển khai các dự án hợp tác liên quan đến bệnh Đái tháo đường với 3 trọng tâm chính.

Tây Nam Bộ thành vùng dịch nóng nhất nước, số mắc mới và tử vong đều tăng

TTO - Báo cáo của Bộ Y tế cho biết ngày 6-12, Cần Thơ lần đầu tiên trở thành địa phương có số ca mắc mới dẫn đầu cả nước. Tính chung toàn khu vực Tây Nam Bộ, số mắc mới của cả vùng đã tăng liên tục và hiện đã vượt Đông Nam Bộ.

Giật mình trẻ 1-2 tuổi cũng bị đái tháo đường

TTO - Nếu như trước kia đái tháo đường chỉ xuất hiện trong độ tuổi trên 40, rồi dần ở độ tuổi 30 thì nay đã có cả ở trẻ em.

Yêu cầu tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinh

TTO - Bộ Y tế yêu cầu rà soát tình trạng sức khỏe nhân viên Công ty Trường Sinh và nhân viên y tế tại các bệnh viện có sử dụng dịch vụ của công ty này, tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của công ty tại cơ sở khám chữa bệnh.

Đái tháo đường trẻ em đang tăng, cả tuýp 1 và 2

TTO - Người mắc đái tháo đường có biểu hiện thế nào? Phụ nữ mang thai mắc bệnh có nguy hiểm không? Trẻ em hay ăn đồ ngọt có bị bệnh không?.... Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuộc giao lưu trực tuyến diễn ra lúc 14h chiều mai 24-12.

​TP.HCM sẽ có Bệnh viện nội tiết Trung ương

TTO - Chiều 8-11, đoàn của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM.

Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết trung ương lãnh án

TT - TAND TP Hà Nội tuyên án về vụ án liên quan tới nhóm cán bộ Bệnh viện Nội tiết trung ương về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.