27/05/2023 15:03 GMT+7

Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ trở thành trung tâm y tế nhi khoa của khu vực Đông Nam Á

Ngày 27-5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành 2 khối nhà là Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh.

Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ trở thành trung tâm y tế nhi khoa của khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 - Ảnh: T.DƯƠNG

Với hai khối nhà mới của Bệnh viện Nhi đồng 1 này, bệnh nhi ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam khi đến khám và điều trị sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với trước. Tương lai, Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ trở thành trung tâm y tế nhi khoa của khu vực Đông Nam Á.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết ban giám đốc bệnh viện sẽ quyết tâm phấn đấu phát triển Bệnh viện Nhi đồng 1 trở thành trung tâm y tế chuyên sâu về nhi khoa của khu vực Đông Nam Á.

Bệnh viện Nhi đồng 1 là một bệnh viện chuyên khoa nhi tuyến cuối khu vực phía Nam, đi đầu trong phát triển chuyên khoa sâu về nhi với 5 mũi nhọn: 

Chuyên sâu về hồi sức cấp cứu, chuyên sâu về bệnh lý nhiễm trùng và dịch bệnh ở trẻ em, chuyên sâu về bệnh lý sơ sinh, chuyên sâu về phẫu thuật nhi và chuyên sâu về phẫu thuật và can thiệp tim mạch trẻ em.

Cơ sở hạ tầng của bệnh viện từ lâu đã không thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động và phát triển của một bệnh viện tuyến cuối về nhi khoa. 

Đặc biệt, không thể đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mà lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Bộ Y tế giao cho Bệnh viện Nhi đồng 1 là phải trở thành một trung tâm y tế chuyên sâu về nhi khoa của khu vực Đông Nam Á.

Vì vậy, việc đưa các khối nhà mới vào hoạt động giúp Bệnh viện Nhi đồng 1 được khang trang, rộng rãi, hiện đại hơn để phục vụ người bệnh. 

Các khối nhà Bệnh viện Nhi đồng 1 được khởi công vào năm 2019. Theo kế hoạch được phê duyệt, bệnh viện có 7 khối nhà mới, mỗi khối nhà từ 13-15 tầng.

Trong 7 khối nhà này đã có 3 khối nhà hoàn thành và lần lượt đưa vào sử dụng. Đó là Trung tâm can thiệp tim mạch được đưa vào sử dụng từ năm 2022, và hôm nay khánh thành 2 khối nhà là Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh.

Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ trở thành trung tâm y tế nhi khoa của khu vực Đông Nam Á - Ảnh 3.

Lễ cắt băng khánh thành đưa hai khối nhà mới của Bệnh viện Nhi đồng 1 vào sử dụng - Ảnh: T.DƯƠNG

Dự kiến, đến năm 2026 sẽ tiếp tục hoàn thành và đưa vào hoạt động thêm một khối nhà mới là Trung tâm Bệnh lý nhiệt đới và dịch bệnh.

Theo PGS Thanh Hùng, sự ra đời các khối nhà mới - các trung tâm chuyên sâu - là cơ hội để bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật chuyên sâu trong thời gian tới.  

Không chỉ đẩy mạnh đối với 5 mũi nhọn chuyên khoa nói trên mà còn ở tất cả chuyên khoa khác trong lĩnh vực nhi khoa, xứng tầm bệnh viện đầu ngành về nhi ở khu vực phía Nam và trên cả nước. Từ đó, hướng đến trở thành một trung tâm y tế chuyên sâu về nhi khoa của khu vực Đông Nam Á.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM, chúc mừng Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có những bước tiến về cơ sở vật chất. 

Ông Đức mong Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ khai thác hiệu quả cơ sở vật chất mới này để cứu sống được nhiều bệnh nhi khó khăn, hiểm nguy. 

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Đức cho biết TP sẽ đồng hành, tạo điều kiện cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện có thể chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các bệnh nhi.

Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM ngày 1-6Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM ngày 1-6

TTO - Dự kiến lễ khánh thành Bệnh viện Nhi đồng TP (huyện Bình Chánh) sẽ diễn ra ngày 1-6. Trong khi đó, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tiếp tục xin gia hạn thời gian.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên