Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bệnh viện K chưa từng sử dụng thuốc H-Capita

29/08/2017 06:11 GMT+7

TTO - Tối 28-8, Bệnh viện K có thông cáo khẳng định như vậy do rất nhiều bệnh nhân đã lo lắng và nhắn tin đến Bệnh viện, hỏi bệnh viện có từng đấu thầu hay sử dụng H-Capita?

Theo Bệnh viện K, đơn vị này chưa từng sử dụng H-Capita trong điều trị cho bệnh nhân. Hiện có nhiều loại thuốc cùng chứa hoạt chất tương tự đang được lưu hành hợp pháp và bệnh viện sử dụng các thuốc hợp pháp này.

Chiều 28-8, chúng tôi cũng đã nỗ lực liên lạc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để tìm câu trả lời về trách nhiệm của Bộ Y tế, cụ thể là của Cục Quản lý Dược, trong việc cấp phép nhập khẩu rất nhanh với H-Capita và 7 kháng sinh khác của Công ty VN Pharma (cùng có sai phạm là hồ sơ không đúng với thực tế sản phẩm).

Bộ trưởng Tiến cho biết bà mới ở TP.HCM dự hội nghị APEC và hội nghị về an toàn thực phẩm, trở lại Hà Nội có nhiều cuộc họp và cuộc làm việc đang đợi nên sẽ trả lời sau.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay 29-8, thứ trưởng Bộ Y tế sẽ trả lời nội dung này tại cuộc giao ban của lãnh đạo cơ quan báo chí tại Hà Nội.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận