Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Bệnh viện duy nhất huyện miền núi Thường Xuân dừng nhận bệnh nhân do có ca COVID-19

07/07/2021 19:43 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện miền núi Thường Xuân, bắt đầu từ 18h hôm nay 7-7 đến khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của nhân viên y tế và người có liên quan.

Bệnh viện duy nhất huyện miền núi Thường Xuân dừng nhận bệnh nhân do có ca COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện miền núi Thường Xuân - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 7-7, ông Đầu Thanh Tùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - yêu cầu tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị (trừ trường hợp cấp cứu) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân. Bệnh viện này là nơi bệnh nhân 22742 đến điều trị và phát hiện mắc COVID-19 trong sáng 7-7.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân sẽ phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các nhân viên y tế và những người tiếp xúc với bệnh nhân 22742.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thường Xuân đánh giá kỹ yếu tố nguy cơ, đưa ra quyết định về việc tiếp nhận bệnh nhân trở lại điều trị khi đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 theo quy định.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin ban đầu, sáng 7-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Thường Xuân, sau khi bệnh nhân này bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân vừa mắc COVID-19 là nữ, 46 tuổi, trú tại xã biên giới Bát Mọt, huyện Thường Xuân.

Bệnh nhân này là công nhân của Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Sơn Thắng, tỉnh Bắc Ninh.

Đến chiều 7-7, cơ quan chức năng đã truy vết được 25 trường hợp F1, 16 F2 của bệnh nhân 22742. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước khi về quê xã Bát Mọt, nữ công nhân làm việc và trọ tại lán công trình ở Trường cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, đường Bình Than, thành phố Bắc Ninh cùng với 6 người quê Thanh Hóa (3 người ở Thường Xuân và 3 người ở Bá Thước). Hiện 3 người cùng quê với bệnh nhân đã về địa phương, còn 3 người chưa về Thanh Hóa.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị sẽ gây khó khăn cho việc đến khám, chữa bệnh của người dân địa phương. Bởi đây là bệnh viện duy nhất tại huyện miền núi này, người dân ở vùng biên giới, vùng sâu vùng xa cách bệnh viện từ 50km đến 60km.

Thanh Hóa đề nghị dừng tất cả chuyến bay chở khách đi và đến sân bay Thọ Xuân Thanh Hóa đề nghị dừng tất cả chuyến bay chở khách đi và đến sân bay Thọ Xuân

TTO - Ngày 2-7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) ngay trong ngày 2-7 cho đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khống chế.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận