Bệnh viện Đà Nẵng có phòng mổ Hybrid hiện đại bậc nhất Việt Nam

07/12/2019 20:31 GMT+7

TTO - Sáng 7-12, Bệnh viện Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động phòng mổ Hybrid - được đánh giá là một trong những phòng mổ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực phẫu thuật, can thiệp tim mạch ở Việt Nam hiện nay.

Bệnh viện Đà Nẵng có phòng mổ Hybrid hiện đại bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng có phòng mổ Hybrid không những được đánh giá hiện đại bậc nhất Việt Nam mà còn tương đương phòng mổ của bệnh viện các nước tiên tiến trên thế giới - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Phòng mổ Hybrid tại Bệnh viện Đà Nẵng là phòng phẫu thuật can thiệp tim mạch hiện đại kết hợp giữa mổ hở và mổ nội soi, dựa trên sự hỗ trợ của máy DSA.

Theo thạc sĩ, bác sĩ CKII Hồ Văn Phước - trưởng khoa tim mạch can thiệp Bệnh viện Đà Nẵng, hệ thống Hybrid tích hợp phòng mổ và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến như máy chụp mạch, máy chụp cắt lớp, máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp mạch máu số hóa xóa nền...

Việc kết hợp các thiết bị chẩn đoán hình ảnh ngay trong phòng mổ sẽ giúp tránh được việc phải vận chuyển bệnh nhân tới các khu vực chiếu chụp khác nhau ở bệnh viện.

"Thiết kế kết hợp giữa phòng mổ hiện đại và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến, bệnh nhân được chẩn đoán và phẫu thuật ngay trong phòng mổ, chất lượng của các ca phẫu thuật sẽ được đảm bảo tốt nhất, giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường an toàn cho người bệnh. Đặc biệt là ngăn ngừa nhiễm khuẩn, giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn" - bác sĩ Phước cho biết.

Hệ thống máy Hybrid vừa được trang bị này có thể kết hợp giữa mổ hở và mổ nội soi, giúp giảm thời gian phẫu thuật và đem lại hiệu quả phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh ở những chuyên khoa sâu như tim mạch, thần kinh, ngoại gan mật, tiết niệu, cơ xương khớp.

Ngoài ra, phòng mổ này còn được tích hợp hệ thống điều khiển OR1 có thể nâng cấp liên tục với các tính năng điều khiển trung tâm, lưu trữ dữ liệu hình ảnh, lưu video tại chỗ và truyền online, dẫn truyền tín hiệu hình ảnh âm thanh hai chiều trực tiếp từ phòng mổ ra các phòng hội thảo cũng như khắp nơi trên thế giới, đáp ứng nhu cầu đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật mổ.

Cũng trong dịp đưa vào hoạt động phòng mổ Hybrid hiện đại này, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với Phân hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam thực hiện truyền hình trực tiếp 4 ca can thiệp mạch vành từ phòng mổ Hybrid qua hội trường Trung tâm hội nghị Ariyana, nơi đang diễn ra hội nghị tim mạch can thiệp toàn quốc.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận