Bệnh viện Đà Nẵng cắt bỏ thành công khối u hơn 6kg

18/05/2018 10:41 GMT+7

TTO - Các y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nặng hơn 6kg ra khỏi cơ thể một nữ bệnh nhân 52 tuổi.

Bệnh viện Đà Nẵng cắt bỏ thành công khối u hơn 6kg - Ảnh 1.

Bệnh nhân A. đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: B.D

Chiều 17-5, Khoa Ngoại bỏng - tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng cho biết sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng hơn 6kg ra khỏi cơ thể, sức khoẻ của bệnh nhân Lê Thị A. (52 tuổi, trú tại xã Hoà Phú, Hoà Vang, Đà Nẵng) đã tiến triển tốt, bệnh nhân đã ăn uống bình thường, vận động đi lại được.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Khoa Ngoại bỏng - tạo hình, cho biết trước đó bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân A. trong tình trạng có một khối u lớn nổi lên vùng ở vùng ngực phải (6kg) và một khối ở vùng lưng (khoảng 4kg). 

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định bệnh nhân A. bị  u xơ thần kinh. Bệnh nhân nói đã đi nhiều bệnh viện để phẫu thuật, cắt bỏ nhưng đều bị từ chối bởi các khối u lớn, nguy cơ rủi ro cao.

Tại lần nhập viện đầu tiên vào tháng 4-2018, bệnh nhân A. quá yếu nên các bác sĩ đã yêu cầu giãn việc mổ. Ngày 10-5 vừa qua, ê kíp mổ của Khoa Ngoại bỏng đã thực hiện ca mổ kéo dài hơn 2 tiếng để cắt bỏ khối u nặng 6,3kg, dài 40 cm, rộng 30 cm ở ngực phải của bà A..

Hiện nay bà A. đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện, và sắp tới sẽ được phẫu thuật cắt khối u thứ hai ở lưng. 

Bác sĩ Khánh cho biết trường hợp u xơ thần kinh với những biểu hiện nặng và hình khối lớn như bà A. là rất hiếm gặp, việc phẫu thuật rất phức tạp và có rủi ro cao. 

Tuy nhiên, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã xử lý thành công, cắt bỏ khối u nặng nề và ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ bệnh nhân.

Bệnh nhân A. có hoàn cảnh đặc biệt. Bà không có chồng, có một con gái đang theo học đại học. Hàng ngày bà đi làm thuê để nuôi con. Bà cho biết những ngày điều trị tại bệnh viện, chi phí ăn uống, bồi bổ... được các y bác sĩ quyên góp giúp đỡ, bà được bố trí cơm miễn phí.

"Chúng tôi rất xót xa trước gia cảnh của bệnh nhân và mong muốn có thêm hỗ trợ bởi gia cảnh của bà rất cám cảnh" - bác sĩ Khánh nói.

Cắt khối u buồng trứng 3kg cho một bệnh nhân Đắk Nông Cắt khối u buồng trứng 3kg cho một bệnh nhân Đắk Nông

TTO - Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ (Đồng Nai) vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng gần 3kg cho một phụ nữ bị u nang buồng trứng lâu ngày.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận