Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đạt tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ châu Âu

28/06/2019 17:06 GMT+7

TTO - Sau Bệnh viện 115 và Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trở thành đơn vị thứ 3 ở khu vực phía Nam được Hội Đột quỵ châu Âu trao 'chứng nhận tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ'.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đạt tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ châu Âu - Ảnh 1.

TS.BS Nguyễn Huy Thắng, chủ tịch Hội Đột quỵ TP. HCM (trái), trao “chứng nhận tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ” của Hội Đột quỵ châu Âu cho lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Ngày 28-6, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tổ chức lễ đón "chứng nhận tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ" của Hội Đột quỵ châu Âu.

Đây là bệnh bệnh viện thứ 3 của khu vực phía Nam và là bệnh viện thứ 4 của cả nước đạt được chứng nhận này.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết đột quỵ là 1 trong 5 nguyên nhân bệnh tật hàng đầu gây tử vong và tàn phế trên thế giới.

Từ năm 2017, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thành lập đơn vị đột quỵ trực thuộc khoa nội thần kinh với nhiệm vụ điều trị và chăm sóc cho các trường hợp bệnh nhân đột quỵ não. 

Sau 2 năm, đơn vị này đã điều trị cho hơn 4.500 trường hợp đột quỵ não. Trong đó có hơn 3.000 trường hợp nhồi máu não, hơn 300 trường hợp điều trị tiêu sợi huyết (chiếm hơn 10%).

"Thành công ngày hôm nay của đơn vị đột quỵ là thành quả của rất nhiều khoa và toàn thể người lao động của bệnh viện. Với chứng nhận vừa đạt được, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng như đến Bệnh viện 115, cũng như đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, và cũng như đến đơn vị đột quỵ tại châu Âu" - bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Huy Thắng, chủ tịch Hội Đột quỵ TP. HCM, cho biết Đồng Nai là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh phía Nam đạt được chứng nhận này. Qua đó góp phần chăm sóc và điều trị tốt hơn cho bệnh nhân đột quỵ, giảm gánh nặng tàn phế cho người bệnh.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận