Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Bệnh viện Bình Thuận bác tin bệnh nhân thứ 34 'siêu lây nhiễm' đập phá đồ đạc

15/03/2020 15:47 GMT+7

TTO - Trước thông tin bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 34 đập phá đồ đạc trong phòng bệnh đang lan truyền trên mạng xã hội, Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân này.

Bệnh viện Bình Thuận bác tin bệnh nhân thứ 34 siêu lây nhiễm đập phá đồ đạc - Ảnh 1.

Nhiều tài khoản Facebook đang chia sẻ thông tin này - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 15-3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 34 có biểu hiện không chịu hợp tác điều trị trong khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, đồng thời có biểu hiện đập phá trong khi được điều trị, chửi cả bác sĩ...

Thông tin nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, kèm theo nhiều ý kiến cho rằng phải "xử lý" bệnh nhân này "đích đáng".

Tuy nhiên, trả lời Tuổi Trẻ Online vào đầu giờ chiều 15-3, bác sĩ Nguyễn Văn Thành - giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận - cho biết không hề có chuyện bệnh nhân nhiễm COVID-19 đập phá trong phòng bệnh.

Để rõ hơn, phóng viên tiếp tục trao đổi với một bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân thứ 34, vị này cũng khẳng định không có chuyện bệnh nhân đập phá đồ đạc.

"Không hề có chuyện đập phá đồ đạc. Chỉ là bệnh nhân này có ngỏ ý với chúng tôi về việc xin được chuyển lên tuyến trên như Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ở TP.HCM chẳng hạn. 

Tuy nhiên, sau khi được làm công tác tư tưởng, cũng như sau cuộc thăm hỏi của đoàn Bộ Y tế sáng nay, bệnh nhân hiện đã không còn ý xin chuyển lên tuyến trên nữa", bác sĩ này nói.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 34 vẫn chưa có diễn biến gì bất thường. Đây là bệnh nhân được xác định nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Bình Thuận và là nguồn khiến 10 bệnh nhân khác bị lây nhiễm.

Bệnh nhân 34 Bệnh nhân 34 'siêu lây nhiễm' khai gian dối như thế nào?

TTO - Bệnh nhân 34 khai rằng khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất là đi thẳng về nhà riêng, tuy nhiên thực tế bà từng ở lại TP.HCM để giao lưu với đối tác. Khi về đến Phan Thiết, bà còn di chuyển đến nhiều nơi ăn uống.

ĐỨC TRONG - SƠN LÂM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận