Bệnh viện Bạch Mai phủ nhận thông tin giám đốc bệnh viện bị bắt

13/04/2021 22:43 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối nay 13-4, trưởng phòng tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai Đỗ Văn Thành cho biết, vài ngày gần đây có nhiều "tin đồn" về bệnh viện và lãnh đạo bệnh viện trên mạng xã hội, trong đó có cả thông tin giám đốc bị bắt.

Bệnh viện Bạch Mai phủ nhận thông tin giám đốc bệnh viện bị bắt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Tuấn trao quyết định bổ nhiệm bác sĩ cao cấp sáng nay 13-4 - Ảnh: THANH MAI

Theo ông Thành, các thông tin này đã ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh bệnh viện, trong khi hoạt động của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, Giám đốc bệnh viện là GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cũng đang làm việc bình thường.

"Chúng tôi vẫn gặp giám đốc trong các ngày gần đây và nhận chỉ đạo về các hoạt động của bệnh viện. Sáng nay (13-4) GS Tuấn cũng tham dự buổi lễ và trao quyết định bổ nhiệm cho 19 bác sĩ cao cấp của bệnh viện" - ông Thành cho biết.

Trong các ngày gần đây, mạng xã hội liên tục có thông tin về tình hình tại Bệnh viện Bạch Mai và cá nhân ông Nguyễn Quang Tuấn, tuy nhiên ông Thành cho biết đó đều là tin đồn thất thiệt. Chiều nay 13-4 phóng viên Tuổi Trẻ Online cũng đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Tuấn về nhân sự bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt quy mô vào loại lớn nhất nước, với 3.200 giường bệnh nội trú, nhiều chuyên khoa mạnh dẫn đầu về chuyên môn, đặc biệt mạnh về nội khoa (các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, chống độc, thận - tiết niệu, thần kinh...).

Năm 2020 bệnh viện đã trải qua một năm rất đặc biệt, khi lần đầu tiên trong lịch sử gần 110 năm, bệnh viện đã bị phong tỏa hoàn toàn trong vòng 2 tuần và đóng cửa thêm nhiều ngày sau đó do có ổ dịch COVID-19, cựu giám đốc, cựu phó giám đốc của bệnh viện bị bắt để điều tra xung quanh hoạt động xã hội hóa, mua sắm trang thiết bị cho bệnh viện.

Từ đầu năm 2020 đến nay có 221 nhân sự của bệnh viện đã nghỉ việc, trong đó có 48 cán bộ có trình độ từ đại học trở lên, bao gồm một số người là trưởng khoa phòng, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nội trú... thuộc diện nhân tài. Có 506 người khác, trong đó cũng có giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nội trú về Bạch Mai làm việc.

Do nhiều lý do, trong đó có cả việc đưa giá dịch vụ sử dụng thiết bị y tế xã hội hóa về giá tương đương bảo hiểm y tế, thu nhập của cán bộ bệnh viện đã giảm ít nhất 30%.


Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Không phải hơn 100 nhân lực nghỉ việc, mà gần 200 Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Không phải hơn 100 nhân lực nghỉ việc, mà gần 200

TTO - Thông tin hơn 100 nhân lực trình độ cao của Bệnh viện Bạch Mai rời khỏi bệnh viện đang gây xôn xao dư luận, thực hư như thế nào?

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận