Bệnh viện Bạch Mai được tiếp nhận bệnh nhân nặng, nguy kịch

31/03/2020 19:23 GMT+7

TTO - Sau gần 3 ngày "đóng băng" do lây lan COVID-19, hôm nay 31-3, Bệnh viện Bạch Mai đã được tiếp nhận bệnh nhân nặng, theo hướng dẫn của Bộ Y tế và sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ.

Bệnh viện Bạch Mai được tiếp nhận bệnh nhân nặng, nguy kịch - Ảnh 1.

Cấp cứu cho bệnh nhân tại khoa A9 Bệnh viện Bạch Mai 1 ngày sau lệnh đóng cửa bệnh viện. Thời điểm đó bệnh viện còn gần 800 bệnh nhân - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bệnh viện Bạch Mai được tiếp nhận, cứu chữa các bệnh nhân nặng, nguy kịch mà không thể chuyển sang các bệnh viện tuyến trung ương và các bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội. Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trước khi chuyển bệnh nhân đến Bạch Mai cần liên hệ trước để bệnh viện sắp xếp.

Bệnh nhân đến Bạch Mai đều được xét nghiệm COVID-19. Trường hợp Bạch Mai quá tải có thể chuyển các bệnh nhân đã được điều trị ổn định về các tuyến theo dõi tiếp. Người ra viện cũng được xét nghiệm COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online hôm nay 31-3, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết tại bệnh viện có hơn 1.900 cán bộ y tế đang làm việc - cao hơn trước đó 1 ngày 400 người, trên 770 bệnh nhân và hơn 250 người nhà bệnh nhân; ngày 31-3 đã có một số bệnh nhân nặng được chuyển vào cấp cứu tại khoa cấp cứu A9.

"Đầu mối tiếp nhận bệnh nhân là khoa cấp cứu A9. Trường hợp bệnh nặng, khoa cấp cứu A9 sẽ phối hợp với khoa hồi sức tích cực cấp cứu cho bệnh nhân" - ông Tuấn cho biết.

Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu đóng cửa từ ngày 28-3 do có ổ dịch COVID-19 tại bệnh viện này, đặc biệt là ổ dịch lớn tại khu vực nhà ăn bệnh viện. Cho đến nay đã có 33/207 bệnh nhân COVID-19 là từ Bệnh viện Bạch Mai.

Tuy nhiên, do tính chất đặc biệt của bệnh viện là bệnh viện tuyến cuối với các khoa cấp cứu A9, hồi sức tích cực, chống độc... khó có thể thay thế, Thủ tướng đã cho phép bệnh viện được mở cửa trở lại để tiếp nhận bệnh nhân nặng.

Do lệnh cách ly, cán bộ nhân viên y tế sau giờ làm không được về nhà, Bộ Y tế đã thành lập một cơ sở cách ly riêng cho thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai tại một khách sạn ở Hà Đông, Hà Nội.

Vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bạch Mai quay phim tài liệu về COVID-19 ở Việt Nam Vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bạch Mai quay phim tài liệu về COVID-19 ở Việt Nam

TTO - Nhóm sản xuất phim tài liệu của VTV7 hôm nay 31-3 đã đến các điểm nóng như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện một bộ phim tài liệu đặc biệt về cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận