Tag: bệnh viêm đường hô hấp cấp

Dịch COVID-19 ngày 19-3: Tây Ban Nha và Iran thêm hàng trăm ca tử vong

TTO - Malaysia hôm nay ghi nhận thêm 110 ca COVID-19, nâng tổng số ca bệnh cả nước lên 900, trong khi Tây Ban Nha và Iran ghi nhận thêm hàng trăm ca tử vong.

Một du thuyền trên sông Nile có 44 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

TTO - Ngày 7-3, Bộ Y tế Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm mới với virus SARS-CoV-2 trên một chiếc du thuyền trên sông Nile, nâng tổng số ca nhiễm trên thuyền là 44 người, trong đó có 19 người nước ngoài.

Video: Tặng số tiền dành dụm cả đời hỗ trợ cuộc chiến chống virus corona

TTO - Có người dân ở Trung Quốc đã quyên góp số tiền tiết kiệm cả đời của mình để hỗ trợ đối phó virus corona chủng mới khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

'Bà ơi đây là drone của làng chúng ta, bà đeo khẩu trang vào đi'

TTO - Dù đã được nhắc nhở nên đeo khẩu trang khi ra ngoài, nhiều người dân tại một ngôi làng ở Trung Quốc vẫn không tuân thủ quy định. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã sử dụng drone để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang.

Video đường phố Hong Kong vắng vẻ vì virus corona

TTO - Nhiều người dân Hong Kong bắt đầu dự trữ lương thực ở nhà để hạn chế ra ngoài vì tình hình dịch bệnh. Để tránh lây lan virus corona, nhiều doanh nghiệp cũng cho phép nhân viên làm việc từ xa.

Cha tôi đi xây bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán

TTO - Cha của Felicia Feng nhận lệnh giám sát công trình xây dựng bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán để đối phó với virus corona. Tuy nhiên, bên cạnh niềm tự hào về cha mình, Feng cũng rất lo lắng cho sức khỏe của ông khi phải tiếp xúc với nhiều người.

Quảng cáo gel rửa tay diệt được virus Ebola, Hãng Purell bị cảnh cáo

TTO - Thương hiệu nước rửa tay hàng đầu Purell đang phải chật vật thay đổi chiến lược truyền thông sau khi Cục Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) gửi đến công ty một lá thư cảnh cáo về quảng cáo sai sự thật.

Video: Nhân viên khách sạn 5 sao ở Vũ Hán tập thể dục ngừa virus corona

TTO - Dù vắng khách do dịch bệnh bùng phát, các nhân viên tại một khách sạn 5 sao ở Vũ Hán vẫn tích cực làm tốt nhiệm vụ của mình bằng cách kiểm tra thân nhiệt thường xuyên cho các khách hàng.

Video: Siêu thị ở Vũ Hán vẫn hoạt động bình thường không như tin đồn

TTO - Người dân ở Vũ Hán, nơi bùng phát virus corona, vẫn có thể đến siêu thị mua sắm bình thường với mức giá ổn định, trái với những tin đồn thất thiệt trên mạng.

Dịch viêm phổi do virus corona: chỉ 24 tiếng, thêm 38 người chết

TTO - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến 7h sáng 30-1 có 170 người chết, 7.711 ca nhiễm và hơn 12.000 ca nghi nhiễm ở Trung Quốc.