24/01/2019 16:13 GMT+7

Bệnh nhi dành lì xì mua cơm và lo tiền chữa bệnh

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Ngày 24-1, báo Tuổi Trẻ đã trao tặng 60 phần quà Tết đến các bệnh nhi ung thư và mắc bệnh hiểm nghèo tại bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng.

Bệnh nhi dành lì xì mua cơm và lo tiền chữa bệnh - Ảnh 1.

Món quà Tết ý nghĩa với các bệnh nhi - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Mỗi phần quà Tết gồm phong bao lì xì 1 triệu đồng, suất quà trị giá 300.000 đồng với bánh kẹo, sữa. Kinh phí do bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ.

Bệnh nhi trên tay cầm quà bánh, lì xì vui cười hí hửng. Món quà Tết không chỉ hỗ trợ một phần vật chất mà còn mang cả niềm vui được đón Tết đến với các em có hoàn cảnh không may mắn.

Bệnh nhi dành lì xì mua cơm và lo tiền chữa bệnh - Ảnh 2.

Sảnh tầng 10 bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng được trang hoàng như vườn xuân cổ tích. Các em hào hứng đón nhận quà từ báo Tuổi Trẻ - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Chị Trần Cao Thanh Bình, nhân viên Phòng Công tác xã hội bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng, cho biết những ca mới nhập viện và các em bệnh nặng, bệnh nhân ở xa sẽ phải đón Tết ngay trên giường bệnh. Số ít các em được về nhà ăn Tết.

Các em ở tầng 10 và 11 bệnh viện đa số mắc các bệnh ung thư, các bệnh về máu, suy thận, bại não… Có em chỉ mấy tháng tuổi, có em đã điều trị ở bệnh viện nhiều năm.

Nhiều bố mẹ bệnh nhi chia sẻ, vì phải ở chăm con suốt trong viện, kinh tế gia đình quá khó khăn. Những sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng, món quà Tết của báo Tuổi Trẻ giúp phần nào chi phí để lo cho con.

Bệnh nhi dành lì xì mua cơm và lo tiền chữa bệnh - Ảnh 3.

Bố mẹ bệnh nhi cho biết món quà không chỉ giúp một phần chi phí điều trị, sinh hoạt ở bệnh viện mà còn cho các em có Tết - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Khi được hỏi về món quà Tết trên tay, em Vy (13 tuổi) cho biết: "Em sẽ gửi tiền lì xì cho các cô y tá để lo tiền mua cơm hằng ngày và chữa bệnh". Cha của Vy đi tù nhiều năm trước, mẹ lại phát bệnh tâm thần. 

Gần 7 năm nay, hằng ngày Vy tự đi mua cơm, tự chăm sóc bản thân và điều trị thuốc tại bệnh viện với sự giúp đỡ của các y bác sĩ. Tất cả nguồn chi phí ăn uống, điều trị của Vy đều do các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ.

Bệnh nhi dành lì xì mua cơm và lo tiền chữa bệnh - Ảnh 4.

Vy - cô bé 13 tuổi nghị lực - bảo rằng mình nhớ rõ mặt các anh chị của báo Tuổi Trẻ vì đã nhận quà "Ước mơ của Thúy" nhiều năm. Số tiền em được lì xì sẽ để mua cơm hàng ngày và điều trị bệnh thận - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Toàn thân cô bé sưng phù vì bệnh suy thận mạn, phải điều trị thuốc hằng ngày nhiều năm nhưng em luôn lạc quan và yêu đời, hay cười, hay nói.

Bệnh nhi dành lì xì mua cơm và lo tiền chữa bệnh - Ảnh 5.

Nhiều em phải đón Tết ở bệnh viện - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Có những bữa ăn sáng đong đầy hạnh phúc Có những bữa ăn sáng đong đầy hạnh phúc

TTO - Ở xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Sơn La có những đứa trẻ Mông áo quần không đủ ấm, bụng không đủ no. Từ ngày có bữa ăn sáng miễn phí của bộ đội biên phòng Lóng Sập và sự chung tay của thầy cô, các em đã háo hức đến trường tìm con chữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên