Bệnh nhân tử vong sau hút mỡ bụng, cơ sở thẩm mỹ gọi điện báo gia đình ‘còn hấp hối’

07/12/2021 18:59 GMT+7

TTO - Thêm một nữ bệnh nhân vừa tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM. Như vậy trong gần hai tháng qua, đây là ca tai biến thẩm mỹ nghiêm trọng thứ 3 được báo cáo.

Ngày 7-12, đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân H.T.N. (31 tuổi, quê Cà Mau, ngụ quận 8) nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở sau gần 14 giờ hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ.

Theo lời kể từ phía gia đình, ngày 5-12, chị N. đăng ký hút mỡ bụng và nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Khoảng 8h sáng 6-12, một đại diện thẩm mỹ viện dùng điện thoại của chị N. gọi điện thông báo cho gia đình "bệnh nhân còn hấp hối".

"Qua điện thoại, người này trình bày N. được làm phẫu thuật thẩm mỹ từ 14 - 16h chiều 5-12, sau đó tỉnh táo về nhà. Đến khoảng 22h, N. có triệu chứng mệt, toàn thân tím tái, khó thở và được người của thẩm mỹ viện đến đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu sau một lúc cho thở oxy tại nhà bất thành" - người nhà của bệnh nhân trình bày.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 7-12, Bệnh viện Nhân dân 115 khẳng định bệnh nhân H.T.N. được một người (chưa xác định mối quan hệ) đưa đến cấp cứu lúc 3h20 ngày 6-12 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Các bác sĩ của bệnh viện dù nỗ lực cấp cứu tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi.

Bước đầu chẩn đoán bệnh nhân tử vong do ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp trước khi nhập cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 và sau 14 giờ hút mỡ bụng tại cơ sở thẩm mỹ.

Sau khi tử vong, thi thể bệnh nhân được bệnh viện bàn giao cho Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM tiếp tục xác minh làm rõ.

Vụ việc này cũng đã được bệnh viện báo cáo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM trong chiều 7-12.

"Gia đình chúng tôi vô cùng bức xúc trước việc người nhà chết từ lúc 3h sáng, nhưng mãi đến 8h sáng cơ sở thẩm mỹ mới gọi điện nói đang hấp hối và hối thúc người nhà lên gấp. Cơ sở thẩm mỹ này chỉ báo cho chúng tôi sẽ về quê để an táng cho bệnh nhân" - người nhà cho biết.

Chiều cùng ngày, các thông tin quảng cáo về hút mỡ trên các trang web, Facebook của viện thẩm mỹ này vẫn còn chạy quảng cáo. Khi chúng tôi liên hệ vào số điện thoại công khai của đơn vị này thì nhận được thông tin: "Cơ sở đã đóng cửa từ lâu, không thực hiện các thủ thuật hút mỡ".

Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu thành công cho 2 bệnh nhân bị biến chứng nặng sau khi tiêm thuốc tan mỡ tại các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố, đặc biệt có bệnh nhân phẫu thuật 6 lần mới lành được vết thương.

Trước đó, một nữ bệnh nhân (50 tuổi, ngụ quận Bình Tân) tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ.

Kết luận vụ tử vong sau hút mỡ bụng: Bệnh nhân sốc đa nhiễm khuẩn Kết luận vụ tử vong sau hút mỡ bụng: Bệnh nhân sốc đa nhiễm khuẩn

TTO - Chiều 12-11, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có kết luận nguyên nhân tử vong của một phụ nữ 50 tuổi ở Bình Tân sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Sở này đã báo cáo Bộ Y tế.


HƯƠNG THẢO - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận