Tag: bệnh nhân tiểu đường

Nếu bị tiểu đường, bạn nên ăn gì sau khi tiêm vaccine Covid-19?

Sau khi tiêm vaccine Covid-19, người bệnh tiểu đường nên tránh xa thực phẩm và đồ ăn nhẹ có chỉ số đường huyết cao và các thực phẩm như bánh mì trắng, khoai tây...

6 loại trái cây bệnh nhân tiểu đường nên ăn

Quả táo, đào hay cam... là một trong những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường được các chuyên gia khuyên dùng.

10% bệnh nhân tiểu đường mắc COVID-19 tử vong sau vài ngày nhập viện

TTO - Theo một nghiên cứu tiến hành với hơn 1.300 bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trung bình cứ 10 bệnh nhân bị tiểu đường thì một người tử vong trong vòng 7 ngày điều trị ở bệnh viện.

11 loại nước uống tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Bên cạnh tuân thủ chế độ ăn kiêng khắt khe, việc kết hợp các loại thức uống cũng góp phần hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

Đàn ông khó tiểu

Tiểu khó là khi đi tiểu phải rặn mạnh, rặn lâu nước tiểu mới ra được. Chứng tiểu khó hay gặp ở đàn ông, nhất là ở những quý ông lớn tuổi.

'Cặp đá kỳ diệu' gây bỏng nặng hai người bệnh tiểu đường

TTO - Đã có hai người bệnh bị bỏng nặng vì chườm bằng hai viên đá tròn được gọi là "cặp đá kỳ diệu" trong vài ngày qua.

Ăn gì để hạ đường huyết?

Kiểm soát đường huyết là một mục tiêu quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường. Vậy chỉ số đường huyết là gì và nên ăn gì để hạ đường huyết?

Đậu nành và sức khỏe

Chất béo trong đậu nành rất có lợi cho tim nhờ hàm lượng chất béo bão hòa thấp và giàu chất béo không bão hòa đa vốn giúp giảm nồng độ cholesterol máu.

Các tác dụng phụ ít biết của việc lạm dụng dầu cá

Dầu cá có lợi ích to lớn trong việc cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên sử dụng dầu cá liều quá cao thực sự gây hại hơn so với lợi ích mà nó mang lại.

Kinh hoàng biến chứng bàn chân do mua thuốc trị tiểu đường

TTO - Một bệnh nhân 41 tuổi (ở Tôn Đức Thắng, Hà Nội) phát hiện mắc tiểu đường đã 17 năm nay. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân tự mua thuốc uống tại nhà và không dùng thuốc đều đặn. Gần đây chân bệnh nhân bị loét, hoại tử nghiêm trọng.