Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa

02/12/2021 18:18 GMT+7

TTO - Tối 2-12, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết bệnh nhân L.V.B. (35 tuổi, trú xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum) đã tự đến khai báo tại Cam Ranh và được đưa đi điều trị.

Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

Bệnh nhân trước lúc bỏ trốn tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum - Ảnh: BVCC

Theo đó, bệnh nhân B. bỏ trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 ở Kon Tum lúc 1h ngày 1-12. Anh này đón taxi xuống Khánh Hòa, đi xe ôm đến nhà người thân ở TP Cam Ranh nhưng người thân không cho vào, không tiếp xúc với bệnh nhân. 

Sau đó, bệnh nhân đã đến UBND phường Cam Lộc, TP Cam Ranh để trình diện, khai báo y tế.

UBND phường Cam Lộc đã liên hệ Trung tâm Y tế TP Cam Ranh, cử người xuống xét nghiệm nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời nhân viên y tế lấy mẫu PCR. Địa phương cũng đã liên hệ với Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum) để nắm thông tin dịch tễ, và được biết bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 24-11.

Sau đó, Trung tâm Y tế TP Cam Ranh chuyển bệnh nhân B. đến Bệnh viện dã chiến số 7, TP Nha Trang để điều trị, theo dõi.

Ông Đỗ Văn Toàn - chủ tịch UBND phường Cam Lộc - cho biết bệnh nhân đến UBND phường Cam Lộc vào lúc 14h20 ngày 2-12 để khai báo, lúc đến bệnh nhân không tiếp xúc với ai. 

Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa - Ảnh 2.

Bệnh nhân đến UBND phường Cam Lộc để khai báo y tế vào lúc 14h20 ngày 2-12 - Ảnh: UBND phường Cam Lộc

Ngày 1-12, theo báo cáo của Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum), qua truy xuất camera phát hiện bệnh nhân L.V.B. đạp khung sắt lưới B40 ngoài cửa sổ phòng bệnh, trốn ra khỏi khoa điều trị. Sau đó, bệnh nhân men theo bờ tường nhảy ra khỏi cổng số 2 bệnh viện và ra khỏi bệnh viện lúc 1h ngày 1-12.

Theo Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum), ngày 24-11 bệnh nhân được đón từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum về nhập viện tại bệnh viện này, với biểu hiện rối loạn tâm thần, tự đâm vào chân chảy máu. Sau đó bệnh viện đã xử lý vết thương và phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không hợp tác điều trị, bệnh nhân khai có nuốt lưỡi dao và cây đinh trong bụng. Nhân viên y tế và công an trực đã thuyết phục và cưỡng chế bệnh nhân chụp X-quang phổi, bụng thẳng và nghiêng, phát hiện có hai hình ảnh dị vật cản quang dạng hình đinh vít đầu nhọn ở vùng hố chậu phải và hố chậu trái. 

Các bác sĩ tại bệnh viện này thống nhất tiếp tục theo dõi tình trạng bụng, chuẩn bị phương án mổ bụng lấy dị vật nếu có biểu hiện viêm phúc mạc. Tuy nhiên, đến khi trốn thoát, tình trạng bụng bệnh nhân vẫn ổn, không đau, không có dấu hiệu viêm phúc mạc.

Bỏ trốn khỏi bệnh viện, bệnh nhân COVID-19 khiến 28 người trên xe khách ‘vạ lây’ Bỏ trốn khỏi bệnh viện, bệnh nhân COVID-19 khiến 28 người trên xe khách ‘vạ lây’

TTO - Tối 4-7, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã có báo cáo nhanh về trường hợp bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn khỏi Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2, khiến 28 người trên xe khách trở thành F1.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận